Ý nghĩa phong thủy của cây chuối cảnh

Ý nghĩa phong thủy của cây chuối cảnh

Nhắc đến chuối, đây không phải là thứ xa lạ với mọi người Việt Nam. Chuối đã trở thành nét đẹp của cảnh vật, đi vào những cụm từ dân dã mà thấm đẫm hồn người. Chuối xanh từ trên xuống dưới đã trở thành thân thuộc, là cây có ích. Lá để gói Bánh Chưng, Bánh Chưng mỗi dịp Tết đến, Thân làm thức ăn gia súc, Quả ngon và được đặt linh thiêng trước tiên trên bàn thờ tổ tiên …Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cây chuối không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người mà đã trở thành một loại cây cảnh phong cách, chúng ta hay gọi là cây chuối cảnh không chỉ đẹp, sang trọng mà còn mang lại nhiều may mắn đối với nhân sinh quan của gia chủ.

Một vài nét nổi bật về cây chuối cảnh

Cây chuối cảnh để trong nhà
Cây chuối cảnh để trong nhà

Chuối cảnh hay còn được gọi với cái tên sang trọng là cây Đại Phú Gia, cái tên khi đọc lên là sang trọng và thịnh vượng. Tên khoa học của nó là Musa sapientum. Cây này có nguồn gốc từ Úc và Đông Nam Á. Vì là chuối cảnh nên chiều cao chỉ từ 1m đến 1m3.

Loại cây này có hoa lưỡng tính màu trắng ngà, hoa nhỏ và có mùi thơm rất dễ chịu. Lá non màu xanh nổi bật, nhỏ hơn cây chuối bình thường, hình bầu dục, cân đối hài hòa về các phía. Chuối cảnh là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc.

Loại cây này được đặt trong nhà, văn phòng hoặc ban công, màu xanh non và tán lá mảnh mai tạo cho sân vườn cảm giác rất mát mẻ, sảng khoái và dễ chịu. Sở dĩ như vậy vì cây có thể thanh lọc không khí và loại bỏ một số độc tố gây hại , đặc biệt hiệu quả khi mức độ ô nhiễm của thành phố đang ở mức báo động. .

Ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây chuối cảnh 1Nếu bạn là người sành chơi cây cảnh thì chắc chắn sẽ có một chút liên quan đến tâm linh vì mỗi cây cảnh đều có một bí mật xoay quanh ý nghĩa phong thủy của nó. Vậy có điều gì thú vị đằng sau mỗi loài thực vật? Từ đặc điểm màu sắc của lá, cây chuối cảnh như một thỏi nam châm hút mọi phúc khí nhờ sắc lá non, tươi, mềm mại.

Ngoài ra, sở hữu màu lá như vậy còn tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ, gọn gàng giúp con người xua tan mệt mỏi. Tiếp thêm nhiệt huyết để bắt đầu một ngày làm việc, làm việc hiệu quả, lớp học vui vẻ và nhiều kết quả mỹ mãn.

Những nải chuối mập mạp sẽ mang đến sự khởi đầu tốt lành, là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, thành đạt, sinh sôi nảy nở và đại lợi trong mỗi cuộc đời. Mượn chiếc đồng hồ, quay ngược về thời xa xưa khi dân tộc ta còn giản dị, chia ngọt sẻ bùi từ bữa cơm đến mâm ngũ quả dâng lên gia tiên trong mỗi cuộc tế lễ quan trọng. Vì vậy bản thân quả chuối đã mang ý nghĩa của sự biết ơn và quan trọng nhất nó là sự sum vầy, dồi dào, không chỉ là của ăn mà còn là của tình, nghĩa.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn