Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo?

Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo

Khi nhắc đến dòng cây kiểng lá- trầu bà Nam Mỹ hầu hết mọi người chỉ nghĩ đó là loài cây chơi lá. Tuy nhiên, một số dòng Monstera đột biến như trầu bà chân vịt cũng có hoa. Trước đây khi mới xuất hiện, việc cây cảnh này ra hoa là một điều khá đặc biệt. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Liệu có điềm báo gì ở đây hay không? Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất tần tật các câu hỏi đó.

1. Trầu bà chân vịt nở hoa sẽ đem lại may mắn cho gia chủ

Trầu bà chân vịt nở hoa đem lại may mắn hay xui xẻo 1Như đã nói, trầu bà là một loại cây cảnh chủ yếu chơi bằng lá. Ít ai biết và có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp ra hoa của loài cây này. Cây có hoa rất hiếm và cần được chăm sóc. Sóc khá lâu, khoảng 23 năm.

Khi cây bắt đầu nhú nụ hoa, nhiều người khá bất ngờ. Cũng là một loại cây đầu dòng thuộc nhóm cây phong thủy nên cây vạn lộc cũng được nhiều người ưa chuộng. quan tâm, không biết là điềm lành hay điềm dữ?

Câu trả lời là: nếu trầu bà nở hoa thì bạn là người rất may mắn. Điều đó mang lại điềm lành cho gia chủ. Đó là nó. Vì vậy, đừng lo lắng hay hoảng sợ khi thấy hoa bắt đầu kết nụ và nở. Nó không chỉ là may mắn.

Cây ra hoa cũng làm tăng tài lộc cho gia đình bạn. Hạnh phúc sẽ nhân lên, gia chủ bội thu, có cơ hội thăng quan tiến chức… Vậy làm cách nào để trồng trầu bà nhanh ra hoa?

2. Chăm sóc đúng cách để trầu bà chân vịt nhanh nở hoa

Kinh nghiệm chăm sóc cây trầu bà chân vịt 1
Cây trầu bà chân vịt

Khoảng thời gian 2 năm rưới đến 3 năm là khoảng thời gian tối thiếu để cây có thể ra hoa. Đôi khi sẽ có vài trường hợp cây ra hoa sớm hơn, cũng có thể muộn hoặc không bao giờ ra hoa. Điều đó còn dựa vào nhiệt yếu tố như nguồn gốc giống cây, điều kiện chăm sóc…. Trong đó, điều kiện chăm sóc chiếm vai trò quan trọng.

Bạn phải chăm sóc cây đúng cách, đảm bảo được các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, đất, độ ẩm….. Chỉ khi được đáp ứng tốt được các yêu cầu đó thì loại cây đặc biệt này mới đơm hoa khoe sắc được.

Chúng mình đã có những bài viết cụ thể chi tiết về cách trồng, chăm sóc cây trầu bà chân vịt rất cụ thể. Bạn có thể theo dõi để hiểu thêm về loài cây này nhé. Ở đây mình sẽ nói sơ qua về một số điều kiện sống của dòng trầu bà đột biến này.

Ánh sáng

Tuy nhiên, là loài cây có khả năng sống sót khi không có ánh nắng nên bạn cũng cần lưu ý đến chúng và cũng nên chuyển chậu cây ra nơi có ánh nắng vừa phải sau thời gian dài ở trong nhà. Điều này sẽ giúp kích thích sắc tố của cây. Đồng thời, nó thúc đẩy quá trình sinh trưởng và đi lên của cây trầu bà.

Đối với những cây lớn ở hành lang, ban công, trước sân vườn … nói chung là ở ngoài trời. Sau đó bạn cũng nên suy nghĩ kỹ về nơi nên trồng cây. Ngay cả khi nó ở bên ngoài, ánh sáng mặt trời không quá trực tiếp. Để khắc phục sự cố, bạn có thể thêm một vòng cung. che chở cho họ, bảo vệ họ …Vì ánh sáng mạnh không tốt cho trầu bà.

Nhiệt độ

Cả cây trong nhà và cây ngoài trời. Dù ở nhiệt độ phòng hay ngoài trời, loại cây này đều có khả năng sinh trưởng tốt. Vì vậy, bạn không nên lo lắng về cây này nếu nó còn sống. Ở Việt Nam. Với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở nước ta, không khó để làm được một giàn trầu bà chân vịt.

Độ ẩm

Là cây ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên cho cây. Nhưng quá nhiều của bất cứ điều gì là không tốt. Quá nhiều nước sẽ không giúp cây phát triển nhanh hơn mà có thể làm chết cây. Vì vậy, bạn chỉ cần chăm sóc đất để đảm bảo đủ độ ẩm. Tốt nhất mỗi ngày một lần. Tôi khuyên bạn nên sử dụng bình xịt để xịt lên lá, thân và gốc cây.

Phân bón

Dù là loài cây nào thì cũng cần cung cấp một lượng dinh dưỡng từ phân bón, sau một thời gian chăm bón và thử sử dụng nhiều loại phân bón khác nhau, tôi thấy phân hữu cơ, phân tự ủ… thích hợp với giống cây này.

Chúng mình có rất nhiều bài viết về kinh nghiệm  trồng cũng như chăm sóc các dòng Monstera khác nhau. Nhớ theo dõi page để có thêm được những kiến thức bổ ích về loài cây “quái vật” này nhé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn