Top 5 loại dây leo Philodendron nhất định phải có trong nhà của bạn

dây leo Philodendron

Cây dây leo Philodendron được biết đến như một chi thực vật có hoa. Loài này có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới của Nam Mỹ. Chúng được thuần hóa để thích nghi dần với các vùng khí hậu khác nhau của các quốc gia theo thời gian. Hiện nay, Philodendron đã trở thành một sản phẩm thông dụng, hợp thời trang và được nhiều người yêu thích.

Ngoài khả năng thích nghi cực kỳ tốt, Philodendron còn được biết đến với khả năng lọc chất ô nhiễm từ không khí. Không những vậy còn có vẻ đẹp hấp dẫn.

Cây dây leo Philodendron

Top 5 loại dây leo Philodendron nhất định phải có trong nhà của bạn 1 Loài này được tìm thấy ở tất cả các nơi trên thế giới. Những cây dây leo có hình trái tim đặc biệt. Cây treo trên bậu cửa sổ hoặc trồng trong giỏ treo. Cây Hedraceum sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ai mới bắt đầu. Trong hành trình sinh trưởng này Đặc biệt cây này có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng hoặc độ ẩm thấp.

Lá Hederaceum rộng từ 5-7 cm, khi leo có thể rộng trên 20 cm, đặc biệt lá non có màu đồng nhạt và chuyển sang màu xanh khi lớn lên và trưởng thành.

Cây dây leo Philodendron chanh

Loài đặc biệt này, với hai màu vàng – xanh nổi bật, có thể ít người biết đến, nhưng vẻ đẹp của nó là không thể phủ nhận! Màu vàng chanh sẽ làm cho bạn cảm thấy đặc biệt. Loài này giống như một đài phun nước. Những chiếc lá xếp tầng Hylodendron ‘Lemon’ xứng đáng có một vị trí trong bộ sưu tập cây nhà của bạn.

Dây leo Philodendron ‘Brasil’

Top 5 loại dây leo Philodendron nhất định phải có trong nhà của bạn 2

Philodendron ‘Brazil’ được biết đến với vẻ ngoài hình trái tim tuyệt đẹp của những chiếc lá. Nó cũng có những dải màu tuyệt đẹp với những mảng sơn vàng ngẫu nhiên trên lá. Loài Brazil chịu được ánh sáng trung bình. và cần điều kiện sáng hơn hầu hết các philodendron leo khác. Trong điều kiện ánh sáng yếu, loài này có thể chuyển sang màu xanh lá cây hoàn toàn.

Philodendron dây leo Brandtianum

Sự đa dạng độc đáo của Brandtianum thu hút những người yêu thích leo hoa đỗ quyên. Lá có những đường màu xanh đậm xen kẽ hình trái tim màu bạc. Những loại dây leo phổ biến này phát triển nhanh chóng trong điều kiện ánh sáng tốt, độ ẩm cao và độ ẩm thấp. Brandtianum là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có không gian không có nhiều ánh sáng. Loài này phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Bạn có thể bảo quản Philodendron Brandtianum trong giỏ treo hoặc treo trên cột.

Philodendron Camposportoanum

Loài này có những chiếc lá non mượt mà màu nâu sẫm. Cây lớn dần theo hình trái tim và phát triển các thùy dài khi già đi. Camposportoanum tạo ra những tán lá ba thùy bóng, có thể phát triển chiều dài khoảng 20 cm khi trưởng thành. Loài cây này có hình dạng hoàn toàn khác khi trưởng thành, tán lá có màu đỏ xen lẫn với sắc tố xanh. Ở nơi có ánh sáng, lá có thể phát ra màu hồng rất đẹp.

Cây Philodendron và cách chăm sóc

Top 5 loại dây leo Philodendron nhất định phải có trong nhà của bạn 3Có thể nói, Xilin không còn quá xa lạ với những người thích cây cảnh. Nó là một loại cây không có giới hạn về màu sắc. Nhưng trước khi trồng Philodendron trong nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Điều quan trọng nhất là lượng nước. Hãy cẩn thận khi tưới Philodendron. Chọn đất và chậu thoát nước tốt. Đặc biệt, bạn chỉ nên tưới bằng nước ở nhiệt độ phòng – nước lạnh có thể làm cây bị sốc vì cây rất nhạy cảm với nhiệt độ.
  • Chú ý đến nhu cầu tưới nước dựa trên loại Philodendron bạn đang trồng. Dấu hiệu nhận biết: 1 / Nếu lá cây chuyển sang màu vàng, bạn đang tưới cây và không có nước; 2 / Nếu lá cây có màu nâu, nghĩa là bạn đang tưới quá nhiều nước. Bạn nên tưới nước cho cây Philodendron khi một nửa hoặc 1/3 lớp đất mặt đã khô.
  • Ngoài ra, bạn nên phun sương cho cây Philodendron vài tuần một lần. Chỉ cần lưu ý không đặt cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp (tốt nhất là ánh nắng trực tiếp. Môi trường thiếu ánh sáng sẽ không giúp ích được gì).
Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn