Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Với những chiếc lá rộng hình trái tim và xanh tươi, cây Monstera deliciosa được người trồng vô cùng ưa chuộng hiện nay. Chúng còn được gọi là Swiss Cheese Plant hoặc Split Leaf Philodendron do các lỗ chúng phát triển trên lá khi già đi. Thật không may, do sự nổi tiếng của chúng, chúng đã trở nên hơi đắt tiền. Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm cây Monstera vào nhà hoặc vườn của mình, nó sẽ rất hữu ích nếu bạn làm vậy. Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa trước khi bạn bắt đầu mua sắm.

Cây Monstera Deliciosa có giá bao nhiêu?

Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa 1
Cây Monstera Deliciosa có giá bao nhiêu?

Một cây Monstera deliciosa có giá từ 114.000 đồng đến 113.804.437 đồng, có một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành, bao gồm tuổi cây, kích thước và kiểu dáng màu sắc. Khi ước tính giá của một Monstera, bạn nên xem xét loại Monstera deliciosa mà bạn định mua.

Chi phí điển hình cho một nhà máy Monstera Deliciosa

Với rất nhiều giải thưởng tiềm năng, bạn có thể tự hỏi mình có thể mua được bao nhiêu. Điều quan trọng cần lưu ý là có nhiều yếu tố bên ngoài. Chỉ những biến thể thực sự hiếm mới được bán với giá lên tới 113,804,437 đồng và bạn phải làm rất nhiều. Mặc cả mua sắm để tìm được một con rẻ đến 113.000 đồng. Hầu hết các loài Monstera deliciosa có giá dao động từ 682.827 đồng đến 113.804.437 đồng và bạn cần phải mặc cả rất nhiều để tìm được một con chỉ với giá 5 đô la.

Hãy nhớ rằng đây là giá của một cây có chiều cao trung bình từ hai đến không.91m Mỗi khi bạn mua những cây không thuộc danh mục này, bạn sẽ phải trả một khoản phí hơi khác nhau. Đối với những cây cao cấp hơn, chi phí trung bình dao động từ $ 2,276,089 đến $ 3,414,133, thường là giá của một cây lớn hơn hoặc nhiều màu. Monstera Deliciosa Khá nhiều cây duy nhất có giá hơn vài trăm đô la là những cây khổng lồ với những kiểu màu sắc siêu kỳ dị.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Monstera Deliciosa

Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa 2
Các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả của Monstera Deliciosa

Sở dĩ Monstera deliciosa có giá dao động nhiều như vậy là do có nhiều loại cây trồng, một số loại cây trồng được ưa chuộng và sản xuất rẻ, trong khi một số loại cây khác lại hiếm và được săn lùng nhiều.

Kích thước của cây là một yếu tố quan trọng

Khi mua cây ở Monstera deliciosa “trung bình”, kích thước của cây là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá cả. Các vườn ươm tính phí cao hơn đối với những cây lớn hơn vì chúng mất nhiều thời gian và năng lượng hơn để phát triển.

Cây 0,61 m hoặc chậu 3,79 L chi phí từ 91.044đ đến 1.138.044đ, những cây to cao khoảng 3 hoặc 4 mét này thường có giá hơn 12.276.088 VND.Một khi bạn bắt đầu có ý định mua những con “quái vật” thật có thể cao tới 10 feet và giá có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tuổi của cây cũng quan trọng – giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Mặc dù kích thước là một yếu tố quan trọng nhưng tuổi của cây cũng rất quan trọng. Tuổi tác rất quan trọng, vì cây Monstera chỉ phát triển các lá hình thùy đặc trưng của chúng khi chúng già đi. Cây còn rất nhỏ có lá hình trái tim dẹt, nhỏ. Chúng thường rẻ hơn nhiều, đôi khi chỉ có giá 227 608.

Khi cây già đi và bắt đầu phát triển các lá lớn hơn với các thùy, giá sẽ tăng ngay cả khi cây vẫn còn nhỏ. Một cây trưởng thành với những chiếc lá lớn hơn và phát triển hơn có thể đắt hơn cây non từ 455.218đ đến 1.138.044đ.

Màu cây gây ra những thay đổi lớn về giá cả của Monstera

Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa 3
Màu cây gây ra những thay đổi lớn về giá cả của Monstera

Vậy nếu hầu hết các loại cây thuộc dòng Monstera chỉ có giá vài trăm nghìn đồng thì tại sao một số lại được bán với giá cao như vậy? Câu trả lời cho điều đó là sự đa dạng. Điều khiến Monstera deliciosa trở nên đáng mơ ước là thực tế là chúng có thể có những kiểu màu sắc cực kỳ khác thường. Bất kỳ loại cây nào không có lá xanh chắc chắn sẽ có giá cao hơn, và nếu nó có hoa văn rất hiếm, bạn sẽ phải trả rất nhiều.

Các khu vực không đều có thể là các đốm dọc theo một phần của lá hoặc thay đổi màu sắc dọc theo gân lá. Đối với một giống phổ biến nhưng khá phổ biến như Chòm sao Thái, bạn sẽ phải trả khoảng 90 đô la cho một cây trung bình. Nếu loại cây đó là một loại cực kỳ hiếm gặp như cây kim tiền thảo với những chiếc lá màu trắng bán nguyệt tuyệt đẹp có thể khiến bạn mất hàng nghìn đô la.

Chi phí vận chuyển

Nếu bạn muốn một trong những giống cây trồng hiếm hơn như gió bán nguyệt, có thể không một nhà bán lẻ nào tại địa phương của bạn có sẵn loại cây này. Trong những trường hợp này, bạn phải nhớ thêm chi phí vận chuyển vào chi phí của Monstera. Thật không may, những mức giá này có thể tăng rất nhanh. Vận chuyển Monstera là một công việc khó khăn. Bởi vì họ cần rất nhiều sự cẩn thận khi đóng gói để giữ cho chúng có hình dạng đẹp.

Nếu bạn đã chọn một cây Monstera deliciosa lớn hơn, bóng rễ lớn có thể khá nặng. Tùy thuộc vào trọng lượng của cây, bạn sẽ cần khoảng. Nếu bạn đã chọn một cây Monstera deliciosa lớn hơn, bóng rễ lớn có thể khá nặng. Bạn sẽ phải trả thêm khoảng 682,827đ đến 1,138,044đ vận chuyển tùy thuộc vào trọng lượng của cây. Nếu bạn đã quyết định trồng một cây Monstera deliciosa lớn hơn, rễ lớn có thể khá nặng.

Địa điểm – giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất là nơi bạn sống. Một lựa chọn lớn của Monstera Deliciosa có thể có giá từ $ 1,138,044đ đến 1,380,444đ.

Đó là một sự khác biệt lớn nếu bạn sống ở Florida, Hoa Kỳ, nơi có rất nhiều thực vật của Monstera, so với Úc, nơi có những quy định nghiêm ngặt. Hạn chế số lượng thực vật quý hiếm có sẵn.

Làm thế nào để có được cây Monstera Deliciosa có giá thành thấp

Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây Monstera Deliciosa 4
Làm thế nào để có được cây Monstera Deliciosa có giá thành thấp

Vì vậy, bạn có thể làm gì nếu bạn yêu thích vẻ ngoài của một cây Monstera nhưng không thích ý tưởng trả nhiều hơn12,276,088đ Có một số điều bạn có thể làm để tìm một nhà máy rẻ hơn nhiều.

Đầu tiên, bỏ qua việc mua sắm tại cửa hàng cung cấp vườn hộp lớn. Thay vào đó, hãy kiểm tra vườn ươm nhỏ tại địa phương của bạn để tìm kiếm một thỏa thuận tốt hơn. Tiếp theo, hãy chú ý đến thùng chứa mà cây được trồng. Thông thường, những loại cây đắt tiền sẽ đắt hơn vì chúng được trồng trong chậu, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua cây không chậu.

Cuối cùng, hãy sẵn sàng làm việc và tự mình phát triển một Monstera tốt đẹp. Chặt cây chắc chắn là phương án rẻ nhất, và việc xem cây của bạn phát triển thành cây khổng lồ thực sự đáng giá.