Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore

Dạo gần đây, cây Bàng Singapore dần thay thế Monstera trở thành cây nội thất được yêu thích nhất. Vì sao loài cây này lại được ưa chuộng đến thế? Hãy cùng tìm hiểu những tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore trong bài viết dưới đây!

Những tác dụng trên cả tuyệt vời của cây Bàng Singapore

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore 1

Cây nội thất tạo điểm nhấn riêng cho ngôi nhà

Cây Bàng Singapore là một loại cây cảnh nên việc sử dụng để trang trí nội thất là điều hiển nhiên phải không các bạn? Bàng Singapore có lá to khác hẳn các loại cây cảnh thông thường. Chính vì đặc tính này mà cây trở thành một loại cây cảnh độc, lạ nếu bạn muốn trang trí nhà theo một phong cách nào đó. Ngày nay, nhiều gia đình chọn Cây Bàng Singapore làm vật trang trí nội thất tạo không gian riêng trong phòng. Các quán cà phê hay nhà hàng cũng chọn loại cây này làm cây cảnh để tạo vẻ đẹp của nó.

Trồng cây Bàng Singapore giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn

Bàng Singapore có tác dụng lọc không khí, nâng cao chất lượng không khí trong phòng. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng hút các loại bụi độc hại lơ lửng trong không khí. Những loại bụi độc này đôi khi chứa các thành phần như các chất độc hại đã được xác định là nguyên nhân gây ra một số bệnh ung thư đường hô hấp. Vì vậy trồng loại cây này trong nhà sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí và bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore

Cây Bàng Singapore là loại cây cảnh phong thủy được nhiều người ưa chuộng vì nó mang lại nhiều năng lượng tích cực cho người trồng. Bản thân cây ngay thẳng là biểu tượng của sự ngay thẳng, chính trực, đồng thời cũng tượng trưng cho đức tính cần cù, tận tụy và ý chí thành công trong cuộc sống.

Nếu bạn trồng cây Bàng Singapore ở nhà hoặc trên bàn làm việc, môi trường sẽ hài hòa và hạnh phúc hơn. Nguồn kinh tế của người trồng cũng sẽ trở nên dồi dào và ổn định hơn nhờ trồng cây Phong Thủy Bàng Singapore. Thời gian, với hình dáng sang trọng, nó còn giúp tôn lên vẻ đẹp của căn phòng và khẳng định cá tính của người trồng. Chính vì vậy, chúng ta có thể ví Cây Bàng Singapore để xoa dịu nỗi sợ hãi và xoa dịu những con sóng từ tận trong đáy lòng của bạn.

Cây Bàng Singapore hợp mệnh gì, tuổi gì?

Tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây Bàng Singapore 2

Cây Bàng Singapore được biết đến là một loại Cây Cảnh Phong Thủy rất tốt, cây bao gồm các cặp Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, và tương sinh với các sắc tố đậm nhạt ở thân cây. Màu bản mệnh của những người mệnh Mộc là màu lá, cũng là màu của cây, nó là màu tương sinh của những người mệnh Hỏa. Do đó cây hòa hợp với mộc và hỏa.

  • Người có mệnh Mộc: 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ), 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ),1943 – 2003 (Quý Mùi), 1950 – 2010 (Canh Dần), 1951 – 2011 (Tân Mão), 1958 – 2018 (Mậu Tuất), 1959 – 2019 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu).
  • Người có mệnh Hỏa: 1948 – 2008 (Mậu Tý), 1949 – 2009 (Kỷ Sửu), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1956 – 2016 (Bính Thân), 1957 – 2017 (Đinh Dậu) , 1934 – 1994 (Giáp Tuất), 1935 – 1995 (Ất Hợi).

Nên đặt cây ở vị trí nào cho hợp phong thuỷ?

Trong ngũ hành cây là đại diện cho hành mộc, tức là hành mộc thuộc hướng Đông Nam. Do đó chúng ta phải đặt Cây Bàng Singapore ở hướng đông nam. Nếu cây được đặt ở hướng này sẽ phát triển mạnh và mang lại nhiều năng lượng. May mắn thay cho chủ sở hữu. Đồng thời, đón được nắng sớm thì hướng Đông Nam cũng là vị trí thích hợp để đặt cây Bàng Singpore để cây nhận đủ ánh sáng cho quá trình quang hợp và phát triển xanh tốt.

Khi trồng cây Bàng Singapore để trang trí nhà: nên đặt ở những vị trí như ban công, cầu thang, phòng khách, phòng làm việc,… Đây là những vị trí mang lại may mắn và hạnh phúc, cây cũng được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, công ty công sở, quán cà phê,… Đặc biệt, ngoài đường, trên những con ngõ nhỏ nên trồng dọc hành lang hoặc 2 bên vỉa hè để cảnh quan xanh, đẹp.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn