So sánh đá bọt pumice với đá trân châu perlite

Đá bọt pumice là gì

Gần đây tôi có tham gia vào một số group facebook về Làm vườn trong đô thị, trồng rau hoa… và tôi thấy mọi người thảo luận rất xôi nổi về việc sử dụng đá bọt Pumice và đá trân châu Perlite trong làm vườn.

Những người yêu thích trồng cây xương rồng sẽ đặc biệt đánh giá cao đá bọt, vì nó không chỉ giúp hấp thụ và giải phóng nước từ từ mà còn giúp thông khí cho đất đồng thời.

Đá bọt pumice là một cách tuyệt vời để giúp ngăn không cho các thùng chứa mọng nước của bạn và các cây nhạy cảm với nước (ví dụ: các dòng cây nội thất, cây kiểng lá như leucadendrons, euphorbias, proteas, grevilleas) khỏi bị chết úng trong nước đọng.

Trong khi đó nhiều người lại ưa sử dụng đá trân châu perlite hơn.

Hãy cùng chúng tìm kiếm sự khác biệt trong so sánh đá bọt pumice với đá trân châu perlite

Ứng dụng của đá bọt Pumice là vô cùng rộng lớn với con số lên tới trên 30 từ làm vườn, làm bê tông nhẹ, làm miếng tẩy da chết, dữa móng tay, thậm chí chúng còn đượ sử dụng để làm bút chì.

Trong đó phải kể để công dụng như là chất điều chỉnh đất tốt nhất và lành mạnh nhất trên thị trường dành cho những người làm vườn nghiêm túc.

Nhu cầu về đá bọt trong nghề làm vườn rất lớn, nhưng hiện nay cũng chưa quá nhiều cửa hàng có bán các loại đá này. Hầu hết các shop bán Đá bọt Pumice đang bán theo hình thức online, có thể do người làm vườn chưa thực sự quen với chúng.

1. Sự khác biệt giữa đá bọt và đá trân châu (và các sản phẩm tương tự khác trên thị trường) là gì?

Đất trồng Monstera kiểng lá 1920x1080

Đá bọt là một chất trồng hoàn toàn tự nhiên, 100% HỮU CƠ cung cấp sự cân bằng lý tưởng về khả năng giữ ẩm, trao đổi khí và thoát nước.

Đá Pumice, đá Perlite, Rêu than bùn (Peat Moss), Mụn xơ dừa, hay đá Vermiculite là những thứ mà hầu hết những người trồng trọt mặc định sử dụng trong đất của họ và mặc dù chúng có thể có một số lợi ích, nhưng so sánh, chúng không giống nhau hoàn toàn. Hãy so sánh đá bọt pumice với đá trân châu perlite và các loại giá thể khác ở ngay dưới đây.

Không có sản phẩm tương tự nào là 100% ORGANIC, cũng như không cung cấp tất cả các lợi ích sức khỏe và các khía cạnh bảo tồn nước mà đá bọt pumice mang lại.

Đá bọt đã được thử nghiệm khoa học và chứng minh có hơn 70 loại vitamin và khoáng chất vi lượng khác nhau, giúp giải độc và tăng cường sức sống cho cây trồng của bạn.

Các loại cây mọng nước, kiểng lá và hoa đòi hỏi chất dinh dưỡng hàng ngày, giống như cơ thể của chúng ta. Đá bọt của chúng tôi chứa đầy những khoáng chất này, chẳng hạn như Zeolit, Axit Fulvic, Sắt, Natri, Axit Humic, Canxi, Nitơ, Kali và nhiều khoáng chất khác.

Cây của bạn cần những chất dinh dưỡng này để khỏe mạnh và phát triển, cây của bạn chỉ có thể khỏe mạnh như những gì chúng ăn hoặc những gì bạn cho chúng ăn. Cũng giống như con người, thực vật cần một chế độ ăn uống cân bằng với các vi sinh vật, khoáng chất và dinh dưỡng có lợi, và không có sản phẩm cạnh tranh nào của chúng tôi có thể cung cấp những điều như vậy.

Một điểm khác biệt và lợi ích chính của việc cải tạo đất của bạn bằng đá bọt của chúng tôi là khả năng giữ ẩm của nó. Mỗi viên đá bọt riêng lẻ có vô số lỗ xốp siêu nhỏ, mỗi lỗ hoạt động như bọt biển nhỏ, lưu trữ nước giàu chất dinh dưỡng, sau đó sẽ giải phóng nó khi đất cần dưỡng ẩm.

Sử dụng đá bọt trong đất của bạn sẽ mang oxy đến vùng rễ, cho phép carbon dioxide thoát ra ngoài, cho phép lưu thông không khí, đồng thời làm cho thức ăn và nước luôn có sẵn để rễ cây hấp thụ. Không có chất cải tạo đất hoặc chất điều hòa nào khác có thể làm được điều này.

Đá bọt nặng hơn đối thủ cạnh tranh hàng đầu Perlite, điều này giúp đá bọt Pumice dễ dàng được trộn lẫn và cố định trong bầu đất, trong khi đá perlite rất nhẹ nên chúng có xu hướng nổi lên trên và dễ dàng bị rửa trôi.

Cuối cùng, đá bọt sẽ không bao giờ phân hủy, vì vậy nó không bao giờ cần thay thế (không giống như Mụn dừa hay rêu than bùn có xu hướng thối rữa và phải được loại bỏ.)

2. Cách tốt nhất để người làm vườn tại nhà sử dụng đá bọt trong vườn hoặc thùng chứa của họ là gì?

Cỡ hạt đá bọt pumice

Câu hỏi tuyệt vời! Khi nói đến việc trồng các loại cây rau hoa, chất lượng đất trồng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Rễ phải được cung cấp oxy liên tục, carbon dioxide ở mức rễ phải có thể dễ dàng rời khỏi vùng rễ, đất cũng phải có khả năng giữ nước và giữ chất dinh dưỡng… tất cả điều đó giúp bạn có được một cây trồng xanh tốt.

Đá bọt là tối ưu đối với các loại cây nhạy cảm với nước, vì các lỗ siêu nhỏ của đá bọt hoạt động như bọt biển nhỏ. Vì vậy, trong trường hợp tưới quá nhiều nước, đá bọt sẽ hút hết nước vào và sẽ khóa nó trong các lỗ chân lông cho đến khi đất cần tái cấp nước.

Hỗn hợp đất đơn giản và hiệu quả nhất mà chúng tôi nhận được từ các khách hàng và những người trồng tại nhà là hỗn hợp gồm một nửa đất và một nửa đá bọt pumice. Còn đối với việc trồng trọt ngoài vườn với quy mô lớn hơn, bạn có thể trộn đều các thành phần: Đấ vườn – đá bọt – cát và phân trộn.

 

3. Bạn có cân nhắc việc sử dụng, một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho các sản phẩm tương tự khác không?

Hoàn toàn có, 100% CÓ – Đá bọt là sản phẩm làm vườn thân thiện với môi trường nhất mà bạn có thể sử dụng!

Nó không chỉ đến trực tiếp từ trái đất mà còn ở dạng thô. Tất cả những gì chúng tôi làm là sàng lọc để làm cho nó có kích thước mong muốn, đóng túi và vận chuyển.

Không có hóa chất nào được thêm vào đá bọt của chúng tôi, không có quá trình gia nhiệt, sản phẩm của chúng tôi được đưa thẳng ra khỏi trái đất và vào khu vườn của bạn!

Không có hóa chất độc hại hoặc khói độc hại hoặc bụi phát sinh từ sản phẩm của chúng tôi, không giống như các sản phẩm tương tự. Có vật liệu nào có thể tốt hơn?

4. Bạn có thể mua đá bọt ở đâu?

Các bạn có thể mua đá bọt pumice online được đóng sẵn trong túi nhỏ 5 lít, 10 lít hay bao lớn 100 lít từ nhà sản xuất. Chúng tôi có dịch vụ giao tận nhà và tư vấn sử dụng.

Hoặc, nếu họ cần số lượng lớn hơn hoặc muốn mua số lượng lớn / bán buôn, bạn có thể gửi email cho đơn vị Nhập khẩu & phân phối đá bọt tại Việt Nam: giathe@tropical.vn

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn