Rau Má Nấu Tôm Với Cách Làm Thơm Ngon Lạ Miệng

Canh rau má nấu tôm là món canh vô cùng đơn giản là rau má, khi kết hợp với tôm tạo thành món canh vừa ngon miệng vừa giải nhiệt rất tốt. Theo đông y, rau má có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, thích hợp dùng trong thời tiết nắng nóng ngày hè. Rau má có thể được dùng để ăn sống như một loại rau hay xay nhuyễn lấy nước uống. Bên cạnh đó, rau má còn là nguyên liệu chính để chế biến nên những món canh ngon cho bữa cơm gia đình. Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về món ăn này với Thế Giới Làm Vườn nhé!

Rau má nấu tôm là một trong những món canh thanh mát thơm ngon được nhiều người yêu thích
Rau má nấu tôm là một trong những món canh thanh mát thơm ngon được nhiều người yêu thích

Nguyên liệu nấu canh rau má

200g rau má non

5 con tôm nõn tươi

1 cây hành lá

1 tép tỏi

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê bột ngọt

1 muỗng canh mắm

Các bước nấu canh rau má tôm

Rau má rửa sạch, cắt vừa ăn.

Tôm cũng rửa sạch rồi băm nhỏ,. Có thể nấu canh rau má với thịt nạc nữa nhé.

Nấu sôi cỡ 1 lít 1/2 lượng nước để nấu canh hoặc nấu nước dùng bằng xương cho ngọt nước thêm tôm vào, nấu cho sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Chờ nước sôi bùng rồi mới cho rau vào nhé.

Tiếp tục nấu sôi khoảng 1 phút. Nêm nếm lại để món canh trở nên đậm đà thơm ngon hơn.

Nhớ để lửa lớn để rau má được xanh hơn và đừngnên nấu quá lâu sẽ làm cho rau bị dai khi ăn sẽ không ngon. Có thể nấu với các loại thịt cũng rất ngon.Múc ra tô dùng nóng.

Trên đây là những thông tin Thế Giới Làm Vườn muốn chia sẻ đến bạn về canh rau má anaus tôm. Bạn cũng có thể thử áp dụng công thức này để làm cho bữa ăn của gia đình thêm phong phú. Chúc bạn thành công, cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn