Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Mỗi loại cây sẽ gặp phải những vấn đề tương tự dẫn đến cây bị còi cọc hoặc thậm chí bị hư hại. Monstera Subpinnata cũng không ngoại lệ. Nhưng đừng lo, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn. Những ai yêu thích loài cây này có thể phát hiện một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata và khắc phục chúng kịp thời!

Đốm lá – Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Đốm lá là những đốm trên lá và thường do nấm gây ra. Khi có một số đốm trên lá và bắt đầu phát triển, chúng dần dần hợp lại, tạo thành một khối lớn trên lá. Không sớm thì muộn, tất cả các lá sẽ chuyển sang màu nâu và rụng.

Nếu bạn nhận thấy các đốm nâu trên bất kỳ lá nào của mình, điều quan trọng là bạn phải loại bỏ cây ngay lập tức để giảm bớt chúng. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các cây khác và loại bỏ các lá bị nhiễm bệnh. Trong trường hợp này, hãy phun thuốc cho cây và tránh phun những cây đã bị nhiễm bệnh.

Thối rễ – Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata 1

Giống như hầu hết các loại cây trồng trong nhà, các loại hoa cỏ dễ bị thối rễ, thường là do tưới nước quá nhiều. Bệnh thối rễ là một bệnh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây trồng khi đất quá ẩm ướt khiến rễ cây không thở được. Đúng. Bệnh thối rễ xảy ra dưới đất và do đó rất khó phát hiện.

Tuy nhiên, Monstera của bạn có thể xuất hiện một số dấu hiệu trong môi trường đất. Cây sẽ bị khô héo, lá cong queo hoặc vàng, còi cọc, không phát triển hoặc rụng lá.Rễ bị tổn thương do thối rễ chuyển sang màu đen và nhão và thậm chí có thể bị rụng nếu chạm vào. Vì vậy, cây bị ảnh hưởng bởi bệnh thối rễ nên được thay chậu vào đất sạch với hệ thống thoát nước đầy đủ để ngăn ngừa nước đọng và kiểm soát bệnh thối rễ.

Bạn cũng nên rửa kỹ phần rễ bị bệnh. và cắt tỉa bất kỳ rễ mềm, màu nâu nào bằng kéo cắt đã khử trùng hoặc một dụng cụ như kéo cho các rễ lớn hơn..

Nhện bọ ve

Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata 2Ve nhện rất nhỏ, màu nâu đỏ và như tên gọi cho thấy, có cơ thể giống như nhện. Chúng sống thành từng nhóm và thường được tìm thấy ở mặt dưới của lá và trên các khớp của lá Monstera subpinnata.

Các dấu hiệu cho thấy Monstera của bạn bị nhiễm bọ ve nhện bao gồm lá đổi màu, hoặc lá chuyển sang màu nâu, quăn hoặc nhăn nheo với các đốm vàng. Có thể diệt trừ bọ ve bằng thuốc diệt côn trùng và thuốc diệt côn trùng . Rửa cây bằng nước sạch để xua đuổi bọ ve.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu neem để diệt bọ chét trên cây. Thấm dầu bằng tăm bông hoặc vải ẩm, sau đó tách cây bị nhiễm bệnh khỏi cây khỏe mạnh. Đặc biệt cẩn thận với cây và đảm bảo rằng cây không bị bẩn. trong. Các lá bị bệnh chạm vào các lá khác.

Rệp sáp – Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Rệp sáp là loại côn trùng có vảy hút nhựa cây từ thân và lá cây, làm cho lá còi cọc hoặc dị hình, vàng lá và rụng lá. Những loài côn trùng nhỏ màu trắng này trên cây thường được tìm thấy nhiều nhất khi chúng còn mới, dọc theo các gân lá và mép lá. Mặc dù chúng có thể được tìm thấy ở khắp nơi trên cây.

Bạn có thể dùng dung dịch cồn tẩy rửa để xua đuổi bọ. Nhúng tăm bông vào cồn tẩy rửa. Rửa kỹ và làm sạch những chỗ bọ có thể nhìn thấy: trộn 1 cốc cồn tẩy rửa với vài giọt xà phòng rửa bát . và một ít nước.

Cho dung dịch vào bình xịt, sau đó xịt toàn bộ cây, không chỉ nơi có rệp mà xịt kỹ cả thân và mặt trên và mặt dưới của lá.

Côn trùng – Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata

Một số vấn đề thường gặp đối với Monstera Subpinnata 3Rệp sáp gây hại chủ yếu ở các khớp thân và lá của loài Monstera subpinnata trong các tán lá của cây. Rệp sáp dẹp, tròn và rất ngắn. Các dấu hiệu cho thấy cây của bạn bị nhiễm gàu côn trùng bao gồm lá rụng hoặc lá úa vàng và các đốm trắng / vàng trên lá, thân hoặc cành. Có thể dễ dàng kiểm soát côn trùng bằng các phương pháp hữu cơ. Phân phối vảy cho các cây khác gần đó.

Mặc dù Monstera miễn nhiễm với sâu bệnh hơn nhiều loài cây nhiệt đới thiếu ánh sáng khác, nhưng nó lại dễ bị nhiễm các loại sâu bệnh thông thường, vì vậy hãy theo dõi sát sao cây Monstera Subpinnata của bạn và sử dụng bình xịt thuốc diệt nấm nếu bạn nghi ngờ bị nhiễm bệnh.

Xem thêm: Các vấn đề thường gặp đối với cây Monstera Spruceana (P1)

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn