Mẹo vặt tưới nước cho cây trầu bà khiến bạn ngỡ ngàng

tưới nước cho cây trầu bà

Chế độ nước trong chăm sóc trầu bà vô cùng quan trọng, tuy nhiên có những mẹo xử lý vấn đề tưới nước cho cây trầu bà mà không phải ai cũng biết.

Ai trồng cây cũng sẽ gặp phải những tình huống khó xử như: cây bị úng, cây bị héo, thối rễ… đã làm theo hướng dẫn, đọc vô số bài báo và mẹo làm vườn, vẫn không thể khắc phục được sự cố. Thì bài viết này sẽ cứu bạn. trầu cau trong nhà bạn. Tin tôi đi, những lời khuyên sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ, sửng sốt và bật ngửa. Thấp!

Tham khảo giá bán Chậu tự tưới trồng monstera

Kiểm tra độ ẩm của đất trồng cây trầu bà

Mẹo vặt tưới nước cho cây trầu bà khiến bạn ngỡ ngàng 1Trước khi tưới nước, bạn nên thò tay vào bầu đất trồng trầu bà.

  • Nếu đất mềm, dễ chọc sâu. Khi sơn có cảm giác mát, tay hơi ướt chứng tỏ cây đã được tưới đủ nước và không cần tưới thêm nữa.
  • Nếu đất khô, cứng và khó lấy tay chọc vào chứng tỏ cây đang bị thiếu nước. Lúc này, bạn chỉ cần tưới cây cho đến khi thu được kết quả như ý (1).

Cách xử lí khi tưới quá tay

Nếu chẳng may tưới quá nhiều, nước không thoát được, bạn có thể dùng bông gòn hoặc băng vệ sinh để xử lý. Những sản phẩm này thường có khả năng thấm hút rất tốt, giúp hút bớt lượng nước dư thừa.

Bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ ra bông. Len hoặc băng vệ sinh trong chậu. Sau khi thấy bông gòn và băng vệ sinh ướt, bạn hãy lấy chúng ra. Bạn cũng có thể dùng bông gòn ngâm nước để trồng rau mầm. Cách thức trồng trọt rất đơn giản, bạn có thể dễ dàng tra cứu trên mạng.

Tự chế hệ thống tưới tự động cho cây

Mẹo vặt tưới nước cho cây trầu bà khiến bạn ngỡ ngàng 2Nếu bạn quá lười chăm sóc cây hoặc thường xuyên quên tưới nước cho trầu bà thì hãy ghi nhớ mẹo này nhé. Chai nhựa 2 lít sẽ giữ lại nước sau khi sử dụng nên bạn đừng vội vứt đi. Dùng kéo để cắt. phần sử dụng. Đinh hoặc các vật sắc nhọn sẽ khoét lỗ vừa đủ trên nắp chai để nhét tăm bông vào.

Dùng băng dính quấn một que tre để gắn vào bình nước. Lưu ý bạn cũng có thể chọn các loại que khác như sắt, gỗ,… miễn là que đủ chắc và dài hơn miệng chai khoảng 1520 cm. Phần dài nhất được tính từ trên cùng của chai.

Sau khi gắn que vào chai nước, bạn đậy ngược nắp chai nước vào thùng cây. Đổ nước vào chai. Nước thấm vào tăm bông và nhỏ lên cây.

Cung cấp lượng nước ít như vậy trong ngày sẽ không lo cây bị thiếu nước, úng. Tiện dụng, phải không?

Biến lá trầu bà héo trở nên tươi tốt chỉ trong một tíc tắc

Đừng vứt bỏ vỏ chuối sau khi ăn. Bỏ chúng đi rồi tưới tất cả vào bình tưới. Thông thường 1 vỏ chuối tương ứng với 1 lít nước.

Ngâm cho đến khi nước chuyển sang màu vàng hoặc trắng đục. (tùy theo màu của bẹ chuối) sau đó đem về tưới cho cây. Khi cây đã héo, hãy phun vào chỗ đó vài lần.

Phương pháp này cũng có hiệu quả đối với những cây trụi lá cứng.


Các bạn đã học được những mẹo vặt này chưa nào? Nhanh tay lưu lại bài viết và thử ứng dụng ngay cho cây trầu bà nhà mình nhé!

Xem thêm: Cách chăm sóc cây trầu bà kim cương chi tiết nhất

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn