Lưu Ý Chọn Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Đảm Bảo Chất Lượng

Lan hồ điệp là loài hoa sang trọng, tinh khiết, được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, giá của loài hoa này khá đắt đỏ so với các loài hoa khác. Do đó, có khá nhiều người lựa chọn mua lan hồ điệp giá rẻ để thỏa mãn sở thích của mình. Không phải lan hồ điệp giá rẻ nào cũng kém chất lượng. Nếu bạn nắm được những lưu ý dưới đây của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng sở hữu được một chậu lan hồ điệp giá rẻ lại vừa đẹp. Mời bạn cùng theo dõi bài viết của Thế Giới Làm Vườn để tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

  1. Tìm hiểu kỹ về chất lượng hoa lan hồ điệp mà bạn muốn mua

Đầu tiên, trước khi quyết định mua bất cứ loài hoa lan hồ điệp nào, các bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ về loài hoa đó. Có rất nhiều loài lan hồ điệp khác nhau bởi màu sắc, hạt giống, ý nghĩa. Do đó, bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng cũng như những thông tin xung quanh loài hoa đó bao gồm: giống hoa, màu sắc hoa, ý nghĩa của hoa, giá cả của loài hoa đó trên thị trường…

Trước khi muốn mua lan hồ điệp bạn cần tìm hiểu về chất lượng của cây
Trước khi muốn mua lan hồ điệp bạn cần tìm hiểu về chất lượng của cây 
  • Tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về Lan Hồ Điệp

Dựa vào những thông tin tìm hiểu được, bạn có thể đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Các loài hoa lan hồ điệp hiện nay sẽ có những ý nghĩa khác nhau theo từng giống hoa, màu sắc hoa. Bạn có thể dựa theo nhu cầu sử dụng dùng để trưng bày, dùng để tặng hay dùng để nuôi trồng… để lựa chọn đúng loài hoa hơn.

Ví dụ, nếu bạn muốn mua lan hồ điệp để trưng bày, hãy dựa theo màu sắc không gian cần trưng bày để lựa chọn màu sắc của hoa. Nếu bạn muốn mua lan hồ điệp để nuôi trồng, hãy chọn những loài lan hồ điệp không quá cầu kỳ trong cách chăm sóc. Nếu bạn muốn mua lan hồ điệp để làm quà tặng cho cha mẹ, hãy lựa chọn những loài lan hồ điệp có màu tím hoặc màu vàng nhạt để thể hiện lòng hiếu thảo của mình.

  • Dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng Hoa Lan Hồ Điệp

Dựa vào đối tượng, nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn được loài hoa lan hồ điệp phù hợp hơn. Hoặc, bạn cũng có thể chia sẻ nhu cầu với đơn vị bán lan hồ điệp để các nhân viên tư vấn của đơn vị đó tư vấn chi tiết cho bạn hơn.

Bạn cũng nên chọn lan hồ điệp giá rẻ theo mục đích sử dụng cây
Bạn cũng nên chọn lan hồ điệp giá rẻ theo mục đích sử dụng cây
  1. Cách chọn các cành lan hồ điệp chất lượng

Việc chọn mua lan hồ điệp giá rẻ ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Hoa lan hồ điệp có thể dễ bị chết sau thời gian ngắn nếu chúng ta không biết lựa chọn các cành hoa chất lượng. Do đó, việc lựa chọn các cành lan hồ điệp chất lượng cũng là lưu ý vô cùng quan trọng nếu bạn muốn mua phong lan hồ điệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn các cành lan hồ điệp chất lượng. Những chia sẻ của chuyên gia nuôi trồng nhân giống hoa lan hồ điệp rừng dưới đây chắc hẳn sẽ vô cùng có ích đối với các bạn.

Cách nhận biết lan hồ điệp giá rẻ kém chất lượng

Để mua được những cành hoa lan hồ điệp chất lượng, các bạn nhất định phải biết cách nhận biết những cành lan hồ điệp giả, lai, kém chất lượng. Theo đó, nhưng cành hoa lan hồ điệp giả, lai, kém chất lượng thường:

–    Có rất ít hoa trên một cành.

–    Có lá bị héo.

–    Có ít nụ hoặc có thể có nhiều nụ nhưng nụ khó có thể nở được.

–    Có cánh hoa bị sần, không mịn.

–   Có màu hoa nhạt nhòa.

–    Có nhiều cành hoa cong và gãy.

Bạn nên chú ý đến hình thái bên ngoài của hao lan để biết hoa có đảm bảo chất lượng hay không
Bạn nên chú ý đến hình thái bên ngoài của hao lan để biết hoa có đảm bảo chất lượng hay không

Cách chọn chậu lan hồ điệp giá rẻ chất lượng

Vậy bỏ bên ngoài những cành hoa kém chất lượng thì những cành hoa lan hồ điệp chất lượng sẽ có biểu hiện như thế nào?

–    Có nhiều hoa, hoa có số lượng cánh chuẩn, hình dáng đối xứng.

–    Có nhiều nụ, nụ có xu hướng đang nở.

–    Có đủ số cánh hoa, cánh hoa không bị quăn, mịn màng.

–    Có màu sắc đậm đà, tươi tắn.

–    Có cành hoa chắc chắn, khỏe khoắn và cố định phần rễ.

Ngoài ra, khi mua lan hồ điệp giá rẻ, bạn cần phải lựa chọn được đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin. Với sự cạnh tranh của thị trường lan hồ điệp, bạn cần phải thận trọng trong việc chọn địa chỉ mua lan hồ điệp. Mặc dù giá cả là yếu tố quan trọng nhưng chất lượng mới là yếu tố tiên quyết. Để cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến nông nghiệp, bạn đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nhé!