Lan Hồ Điệp Kim Cương Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết

Trong thế giới hoa lan có cả nghìn loài khác nhau. Và hoa lan hồ điệp cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những loài phổ biến ai cũng biết thì lan hồ điệp kim cương chính là một loại hoa được rất nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết gì về loài hoa lan hồ điệp này chưa? Mời bạn cùng Thế Giới Làm Vườn tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé!

Lan hồ điệp kim cương là hoa gì?

Lan hồ điệp kim cương hay còn gọi là lan hồ điệp kim tuyến. Loại lan này ngoài việc có hoa đẹp thì còn có rất nhiều tác dụng trong chữa bệnh.

Hoa lan hồ điệp kim cương  được trồng phổ biến ở các nước Châu Á như Vân Nam (Trung Quốc) và Việt Nam, Lào. Loài hoa này chủ yếu sinh sống ở các vùng núi đá vôi, men theo các khe suối, họăc ở dưới những tán cây ở độ cao 500 đến 1500mét.

Hoa lan hồ điệp sống ở độ cao từ 500 – 1500m
Hoa lan hồ điệp sống ở độ cao từ 500 – 1500m 

Loại hoa này có độ cao thân vào khoảng 10 đến 20cm. có màu tím ở thân, thân có nhiều lông mềm. Mỗi lá có khoảng 3 đến 5 gân dọc. Lá hình ô van hoặc hình tròn nhọn ở đầu. Thông thường loài hoa này ra hoa vào tháng 10 đến tháng 12. Và cách sinh sản chủ yếu của nó là sinh sản vô tính.

Lan hồ điệp kim tuyến này chủ yếu sống những nơi có độ ẩm cao, ưa bóng dâm. Không thích hợp với ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

Những tác dụng mà bạn cần phải biết của lan hồ điệp kim cương

Trong thân lan hồ điệp kim cương có chứa các chất như 5-hydroxy-3′-4′-7′-trimethoxyflavonol-3-O-beta-D-rutinosid, quercetin, isoharmnetin-3-O-beta-D-glucopyranosid,…. Đây là các nhân tó hóa học có tác dụng tích cực để chữa các bệnh liên quan đến xương khớp, ho phế quản, dạ dày, viêm gan, kháng khuẩn, giúp luư thông khí huyết, bổ thần kinh,….

Trong lan hồ điệp kim cương đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng
Trong lan hồ điệp kim cương đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Hiện nay loài lan hồ điệp kim cương này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Do chúng bị khai thác tràn lan với mục đích thương mại.

Trên đây là những thông tin mà Thế Giới Làm Vườn muốn gửi đến để bạn cùng tham khảo về lan hồ điệp kim cương. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu thêm về hoa lan hồ điệp kim cương, để cập nhật thêm nhiều tin tức khác về nông nghiệp, đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn nhé!