Làm sao để cây trồng trong nhà không chết?

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết

Có những lúc bạn định mua rất nhiều đồ đạc để bày biện trong nhà. Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ tuyệt vời như thế nào khi không gian sống của bạn tràn ngập cây xanh và những tán lá. Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần chăm sóc, cây của bạn có thể chết mặc dù đã tưới nước, bón phân và kiểm tra sâu bệnh. Lúc này, nhiều người có xu hướng nghi ngờ khả năng của chính mình. Tôi đã mắc cùng một sai lầm vô số lần. Tuy nhiên, một khi tôi học được cách giữ cho cây trồng trong nhà không chết, công việc làm vườn của tôi trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chuyên gia thực vật học Justin Hancock, người đứng đầu tiếp thị thương hiệu tại Costa Farms, cùng tác giả và chuyên gia thực vật học Hilton Carter về 6 mẹo giúp người mới bắt đầu trồng cây trong nhà không bị chết. cái đầu!

1. Bắt đầu với ánh sáng

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết 1
Đặt cây ngay cạnh cửa sổ

Hầu hết mọi người chọn cây nhà dựa trên hình dáng của nó. Mặc dù một loại cây đẹp bắt mắt nhưng sẽ chẳng ích gì nếu bạn không có ánh sáng thích hợp để cây phát triển.

Dựa vào vị trí của mặt trời, người ta xác định rằng cửa sổ hướng Nam sẽ cung cấp cho bạn nhiều ánh sáng nhất và cửa sổ hướng Bắc sẽ ít ánh sáng nhất cho cây của bạn. Tuy nhiên, chất lượng của ánh sáng này khác nhau. Nó thay đổi theo mùa. Vào mùa đông, văn phòng của tôi có rất nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời vì nó có ba cửa sổ lớn hướng về phía nam.

Tuy nhiên, vào mùa hè, mặt trời cao hơn và tôi không có nhiều ánh sáng. Chúng thường không phát triển tốt trong văn phòng của tôi vào mùa đông / mùa hè do phần nhô ra lớn bên ngoài cửa sổ, vì mỗi chậu cần ánh nắng gián tiếp từ 6 đến 8 giờ.

Nếu vậy, hãy cân nhắc mua đồng hồ đo ánh sáng hoặc sử dụng ứng dụng đồng hồ đo ánh sáng. điện thoại của bạn để đọc. Kết quả trong ngày Khi bạn biết cây trồng trong nhà cần bao nhiêu ánh sáng, đã đến lúc chuyển sang giai đoạn nghiên cứu.

2. Nghiên cứu kĩ lưỡng về loài cây bạn muốn mua

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết 2

Hầu hết các bài báo ngày nay đều chứa rất nhiều thông tin, chẳng hạn như các khuyến nghị về ánh sáng, nước và phân bón cho cây trồng. Thật không may, những bài báo này thường chỉ cung cấp những thông tin tối thiểu, những “yêu cầu cần thiết” cho việc chăm sóc cây trồng, chúng không bao giờ là “điều kiện đủ” cho thực vật.

Thực vật thuộc nhóm “ánh sáng yếu” có nghĩa là chúng. Chúng có thể tồn tại trong ánh sáng yếu nhưng sẽ phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng trung bình đến sáng. Sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm hiểu thêm về những loại cây cần để phát triển mạnh.

”Carter nói,“ Bất cứ ai cũng có thể trồng một loại cây tuyệt vời nếu họ quyết định làm một công việc nhỏ trước khi tìm hiểu xem cây gì có thể trồng trong nhà hoặc những gì phù hợp nhất với hoàn cảnh của họ. Thực hiện nghiên cứu của bạn và bạn sẽ không phải thất vọng. Điều đó không có nghĩa là chỉ đọc sách hoặc thực hiện tìm kiếm trên Google.

Carter giải thích: “Khởi đầu của cuộc hành trình của tôi là đến những điều chưa biết, tôi đến cửa hàng đồ nội thất và nói chuyện với những người làm việc ở đó, về các loại cây của tôi và những gì đang xảy ra.” cô ấy sẽ rất vui khi làm như vậy chia rẽ.

3. Chọn cây đúng kích cỡ

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết 3

Thực vật luôn phát triển. Những cây Monstera Deliciosa 15cm nhỏ nhắn xinh xắn này có thể cao từ 1,8m đến 3m khi đã trưởng thành. Như thể bạn có thể sẽ không bao giờ thích những loại cây như St. Benard hay Great Dane.

Nếu bạn sống trong một căn hộ rộng 800 mét vuông, có lẽ bạn không nên mua một cái cây để chiếm gần hết không gian của mình. Carter nói, “Trước đây, rất nhiều người đã nhanh chóng đầu tư vào cây xanh. Cây trong nhà khổng lồ. Và tôi nghĩ bây giờ, đặc biệt là nhờ Instagram, thật dễ dàng để cảm thấy tự tin khi bắt đầu với một cây trong nhà với kích thước đầy đủ”.

Các loại cây lớn đã trở nên phổ biến và nếu bạn có không gian, hãy sử dụng nó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc di chuyển những cây lớn có thể tẻ nhạt và việc thay chậu có thể cần sự hỗ trợ. Hết kích thước trưởng thành và diện tích nhà bạn trước khi đem cây lớn đi trồng.

4. Không thay chậu ngay lập tức

Thực vật cung cấp cho bạn những tín hiệu thị giác khi chúng bị căng thẳng. Các dấu hiệu phổ biến bao gồm héo, vàng, sẫm màu, hoặc rũ xuống…

Một trong những cách tốt nhất để giảm căng thẳng cho cây là không thay chậu ngay sau khi mang cây về nhà. Hancock nói: “Khuyến nghị của tôi là luôn đợi vài tuần để cây quen với môi trường mới”.

5. Tưới nước đúng cách

Làm sao để cây trồng trong nhà không chết 4

Tưới nước quá nhiều tưới thiếu nước cho cây là hai trong số những sai lầm hàng đầu mà các thợ làm vườn không chuyên mắc phải có thể làm chết cây.

Hầu hết các loại cây chỉ cần nước một lần một tuần, nhưng điều đó phụ thuộc vào lượng ánh sáng, loại chậu và cây có thích bị khô giữa các lần tưới hay không. Hancock nói, “Thật dễ dàng. Tốt nhất bạn nên thọc ngón tay vào đất để kiểm tra nhu cầu nước của cây.

Một lựa chọn khác là sử dụng máy đo độ ẩm của đất. Những công cụ này không tốn kém và cung cấp cho bạn thông tin chính xác hơn.

6. Đừng quá căng thẳng khi làm vườn

Các nghiên cứu cho thấy những người dành thời gian trồng cây ít gặp căng thẳng hơn trong cuộc sống. Chúng thêm màu sắc và kết cấu vào một căn phòng và có thể mang lại nhiều niềm vui cho nó. Carter nói, “Cây trồng trong nhà được thiết kế để giảm bớt căng thẳng của bạn, chúng không khiến bạn cảm thấy căng thẳng hơn.” Khi bạn quyết định trồng cây trong không gian sống của mình, bạn sẽ tận hưởng cảm giác đó hơn là chống chọi với nó.

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm để giúp cây trồng trong nhà không chết!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn