Kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu bà lá xẻ đơn giản ngay tại nhà

Kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ rất đơn giản và không tốn thời gian. Vì thế Cây Trầu Bà lá xẻ là loại cây rất dễ bắt gặp ở những nơi làm việc, văn phòng hoặc nhà ở…v.v. Với dáng vẻ nhỏ nhắn, Trầu Bà lá xẻ chính là một “nhân vật” được rất nhiều người ưa chuộng dùng làm cây trang trí. 

Hơn nữa, nếu người trồng biết cách chăm sóc đúng, Trầu Bà lá xẻ còn là một loại cây dễ sống và có sự phát triển nhanh. Do đó đừng bỏ lỡ bài viết này, nếu bạn đang tìm hiểu cách chăm sóc Trầu Bà lá xẻ nhé. 

Trầu Bà lá xẻ là gì? 

Cây trầu bà lá xẻ nội thất đẹp

Trầu Bà lá xẻ là loại cây mang đến may mắn, tài lộc cho người sở hữu

Trầu Bà lá xẻ ( còn được gọi là Trầu Bà thanh xuân ) là một loại thực vật có cành thanh mảnh được bao phủ bởi một màu xanh mướt mát mắt. Lá của cây có hình dáng xoè ra bên ngoài và có các đường xẻ nhỏ tạo nên sự sống động và để lại ấn tượng sâu sắc cho người nhìn. Ngoài ra, phần lá cây còn có màu xanh đậm, bề mặt bóng bẩy sẽ càng tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho không gian.

Ứng dụng của Trầu Bà lá xẻ 

Trầu Bà lá xẻ có đặc tính “dễ sống” nên được ứng dụng ở khắp mọi nơi. Với yêu cầu kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ khá đơn giản, nên cây có thể dễ dàng phát triển ở hầu hết các điều kiện môi trường sống khác nhau. 

Một trong những không gian dễ bắt gặp nhất, chính là những chậu Trầu Bà lá xẻ nhỏ nhắn được đặt trên bàn làm việc ở các văn phòng.  Ngoài ra, Trầu Bà lá xẻ còn có thể được đặt ở phòng khách của các gia đình. 

Trầu Bà lá xẻ với khả năng lọc không khí và toát ra mùi hương dễ chịu nên rất được “trọng dụng” dùng cho những nơi có diện tích nhỏ, ấm cúng. Hơn nữa, có rất nhiều người ưa thích Trầu Bà lá xẻ bởi chúng có thể mang đến tài lộc, may mắn, vạn sự hanh thông trong cuộc sống và công việc làm ăn, buôn bán. 

Cây trầu bà lá xẻ đặt phòng khách

Trầu Bà lá xẻ được đặt ở rất nhiều vị trí khác nhau tạo nên những không gian đặc biệt và sang trọng

Kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ đơn giản ngay tại nhà

Để cây phát triển tươi tốt, người trồng cần phải lưu ý và có kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ đúng quy cách. Điều này sẽ giúp cho Trầu Bà lá xẻ phát triển và sinh sôi nảy nở liên tục mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành đến cho người trồng. Dưới đây là cách trồng và chăm sóc Trầu Bà lá xẻ đúng cách, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình.

Trồng đúng cách 

Đất trộn tốt nhất cho Monstera

Kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xchuẩn

Ngay từ khi bắt đầu, bạn cần phải thực hiện các quy trình trồng cây Trầu Bà lá xẻ đúng cách để quá trình phát triển được diễn ra thuận lợi. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị dụng cụ như xẻng, bay và các nguyên vật liệu cần thiết, đó là chậu, đất, phân bón. 

Để cây phát triển tốt bạn cần phải chuẩn bị chậu có lỗ để thoát nước, tránh hiện tượng ngập úng gây thối rễ. Đặc biệt phần đất trồng cây cần phải giàu chất dinh dưỡng và đầy đủ đất thịt cùng các loại đá khoáng, mụn dừa. 

Các bước thực hiện được diễn ra như sau: 

  • Rửa sạch chậu để loại bỏ chất cặn bã. 
  • Cho đất khoảng ⅔ chậu và đặt cây vào trong. 
  • Cho phần đất còn lại vào, lưu ý không nên cho đất ngập miệng chậu. 
  • Tiến hành tưới vừa đủ lượng nước để cây phát triển. 

Chăm sóc đúng chuẩn 

Đất trồng Monstera kiểng lá 1920x1080

Đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ đặc tính sống của cây Trầu Bà lá xẻ để có thể chăm sóc tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần phải hiểu rõ được kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ để cây phát triển thuận lợi. Trầu Bà lá xẻ là một loại cây thích bóng râm nên bạn cần đặt ở những nơi ánh sáng yếu. 

Thực hiện tưới nước cho cây Trầu Bà lá xẻ theo chu kỳ 2 – 3 ngày 1 lần. Tuy nhiên, bạn không nên tưới nước quá nhiều vì rễ cây sẽ bị ngập úng nghiêm trọng. Khi cây đã phát triển đến tháng thứ 5, cần thực hiện bón phân NPK 20-20-15 theo hàm lượng tiêu chuẩn 50-70g/gốc. 

Việc bón phân vào buổi chiều tối để cây hấp thụ tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. Trong thời kỳ chăm sóc, bạn cũng nên tỉa cành, loại bỏ lá úa để quá trình phát triển của cây được diễn ra thuận lợi hơn. 

Trên đây là một số thông tin cần thiết về kỹ thuật trồng chăm sóc Trầu Bà lá xẻ chuẩn chúng tôi muốn chia sẻ tới mọi người.  Để cây Trầu Bà lá xẻ có thể phát triển tốt theo đúng mong muốn, bạn hãy áp dụng theo phương pháp trên. Hy vọng rằng với những thông tin này bạn sẽ tự tay vun trồng và chăm sóc những chậu cây Trầu Bà lá xẻ theo đúng ý mình nhé. Chúc bạn thành công.

Về đất trồng, bạn cần Trộn đất trồng cho cây trầu bà với một số yêu cầu cơ bản: Thoát nước và giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Đất trồng Trầu bà Lá xẻ – Monstera và Kiểng lá Tropical Premium là gợi ý của chúng tôi.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn