Khám phá những điều “chưa biết” ở cây trầu bà lỗ

Khám phá những điều chưa biết ở cây trầu bà lỗ

Bạn có thể sợ lỗ? Nhưng nhất định không thể “ghét bỏ” cây trầu bà lỗ. Vì cái “lỗ” của nó rất nghệ thuật nên người chơi nào cũng muốn sở hữu. Hãy cùng khám phá lỗ hổng trên cây trầu bà này cùng với Thế giới làm vườn nhé!

Đôi nét về cây trầu bà lá lỗ

Khám phá những điều chưa biết ở cây trầu bà lỗ 1
Trầu bá lá lỗ
  • Cây trầu bà (1 loài thuộc nhóm Monstera Lechleriana), còn được gọi là trầu cửa sổ hoặc trầu bà. Đây là một loài cây lạ có nguồn gốc từ nước ngoài.
  • Chúng thuộc họ trầu bà, là loại cây thân thảo, thân mềm, thân cây, phân cành nhiều, có đặc tính “leo”.
  • Chúng có thể leo cây hoặc bám theo giàn
  • Phiến lá nhọn dần về đầu, có hình bầu dục, bản lá rộng khoảng 5 cm, dài 4 cm-8 cm, màu xanh nhạt, có nhiều lỗ to nhỏ khác nhau. Thoạt nhìn, bạn nghĩ rằng họ ăn sâu lá. Chính vì vậy mà người ta gọi loài cây này là cây trầu bà.

Công dụng 

Cây có nhiều tác dụng hữu ích trong cuộc sống: Mang một màu xanh tươi mát. Bạn có thể sử dụng chúng như một loại cây treo, trên bàn, có thể đặt trong nhà hoặc ngoài vườn. Phương pháp thiết kế tạo cảm giác hài hòa. Mát, đẹp, tiết kiệm diện tích.

Nếu nó ở trên bàn, một cái nĩa phải được đặt ở phía dưới. Đặc biệt cây còn có tác dụng hút các khí độc như khí thải từ máy móc, vi tính, khói bụi…. Máy lạnh … Nó giống như một máy lọc không khí nhỏ trong phòng.

Ý nghĩa 

Khám phá những điều chưa biết ở cây trầu bà lỗ 2
Ý nghĩa của cây trầu bà lá lỗ

– Cây được thiết kế nhỏ gọn, nhiều màu sắc, có nhiều lỗ khoét độc đáo và đẹp mắt. Vì vậy, nó mang ý nghĩa thể hiện sự sang trọng, cá tính phù hợp cho nam và nữ.

– Cây làm sáng không gian, nơi ở của bạn, giúp giải tỏa căng thẳng, …

– Bên cạnh đó, trầu bà còn có ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ, có tác dụng kích thích tiền tài, may mắn và vượng khí tốt trong gia đình.

– Những người sinh năm Ngọ nói riêng thường gặp nhiều may mắn, dễ thành công nhưng tài lộc lại thường bị hao hụt một cách khó hiểu. Vì vậy, nhiều loại cây như vậy sẽ là một trong những yếu tố phong thủy giúp vượng tài.

Cây trầu bà lỗ có độc không?

Ngoài công dụng hữu ích, thân và lá của cây có chứa canxi oxalat, đây là chất gây buồn nôn và tiêu chảy, khi ăn vào sẽ gây bỏng nhẹ niêm mạc. Khi trồng nhớ để xa trẻ nhỏ trong nhà, cậu bé nghịch ngợm quá. Điều này giải đáp thắc mắc của mọi người là cây trầu bà có độc không.

Tuy nhiên, cây vẫn là loài mang lại nhiều chỉ số hữu ích khi trồng trong nhà khi đặt cao hơn tầm với của trẻ sơ sinh.

Xem thêm: https://monstera.vn/cach-trong-va-cham-soc-cay-trau-ba-de-vuong-xanh-443/

 

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn