Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bàng Singapore

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bàng Singapore

Ngày nay việc trồng cây trong nhà không còn là điều gì mới mẻ đối với các gia đình. Cây ngũ gia bì mang luồng sinh khí mới vào nhà và mang lại may mắn về mặt phong thủy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết. Chăm sóc cây trồng trong nhà đúng cách, đặc biệt là những cây cảnh mới như Cây Bangla Singapore. Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng bạn có thể thấy chúng rất được ưa chuộng. Trên thực tế giữ cho cây thường xanh và già. Sống lâu không quá khó. Học cách chăm sóc cây bàng Singapore. cây ở đây!

Các yếu tố cần để ý khi chăm sóc cây Bàng Singapore

Ánh sáng

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bàng Singapore 1

Cây bàng Singapore có thể sống trong bóng râm hoặc dưới ánh đèn huỳnh quang. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất nên đặt ở vị trí có ánh sáng gián tiếp. Nếu điều kiện ánh sáng quá thấp, các lá mới sẽ bị héo và các lá đã trưởng thành sẽ nhanh chóng bị héo. Mỗi tuần cho cây ra nắng khoảng 2-3 lần, mỗi lần khoảng 2-3 tiếng là đủ. Nhớ lật chậu thường xuyên để cây không phát triển về phía ánh sáng mà nghiêng về phía ánh sáng. Tránh ánh sáng mặt trời đặc biệt mạnh, vì điều này có thể làm cho cây của bạn bị héo hoặc mất màu.

Đất trồng – Giá thể

Môi trường đất trồng cây bangla Singapore thích hợp nhất là đất tơi xốp, khô ráo, thoát nước tốt. Giá thể trồng nên được trộn với đá trân châu, xơ dừa hoặc đá bọt. Đảm bảo thay đất 1-2 lần một năm.

Chọn một cái chậu lớn hơn cái chậu. Khi rễ phát triển mạnh và lớn thì sang chậu mới phù hợp hơn.

Nước

Môi trường đất trồng cây bàng Singapore thích hợp nhất là đất tơi xốp, khô ráo, thoát nước tốt. Giá thể trồng nên được trộn với đá trân châu, xơ dừa hoặc đá bọt. Đảm bảo thay đất 12 lần một năm. Chọn một cái chậu lớn hơn cái chậu. Khi rễ phát triển mạnh và lớn thì sang chậu mới phù hợp hơn.

Phân bón

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bàng Singapore 2

Nên bón phân nửa loãng vào mùa xuân và mùa hè, bón nhiều quá làm cháy đầu lá ảnh hưởng rất xấu đến sinh trưởng của cây.

Nhiệt độ

Nhiệt độ 15,6 °- 26,7 ° C là điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của cây. Để cây tránh xa bếp, điều hòa không khí, lò sưởi, v.v.

Độ ẩm

Duy trì cây bàng Singapore ở độ ẩm khoảng 60-80%. Đây là độ ẩm trung bình của các phòng bình thường.

Cắt tỉa

Nếu lá có vẻ bị hư hại, ví dụ như bị quăn, cháy hoặc úa vàng thì cần loại bỏ chúng ngay nếu không muốn chúng lây lan sang các lá khác. Bạn có thể cắt tỉa thường xuyên nếu muốn cây có chiều cao phù hợp với sở thích. .

Một số loại bệnh thường gặp khi chăm sóc cây Bàng Singapore

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Bàng Singapore 3

Cây Bàng Sing không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật chăm sóc vì cây có sức đề kháng tốt và khả năng chống chịu cao, tuy nhiên bạn cũng đừng chủ quan vì cây vẫn có thể phát hiện một số bệnh thường gặp sau:

Bệnh đốm lá

Đây là bệnh phổ biến nhất ảnh hưởng đến người trồng. Với độ ẩm quá cao, các đốm nâu xuất hiện trên lá do nhiễm nấm ở rễ cây. Nguyên nhân thứ hai có thể là cây bị nhiễm bệnh. Các vi khuẩn này thường tấn công các lá non mới phát triển.

Rụng lá

Có thể những lá phía dưới rụng đi để kích thích mọc lá mới, nếu không có thể do cây thiếu nước hoặc ẩm thấp, hoặc cây đang thích nghi với nơi ở mới nếu bạn chuyển đi. nơi khác.

Rệp sáp, ruồi trắng, bọ trĩ, nhện và rệp

Phun sương cho cây hàng tuần bằng nước xà phòng ấm dành cho cây. Điều này có thể ngăn chặn sâu bệnh. Đồng thời giữ cho các lá lớn sạch sẽ và không có bụi. Nó giúp hấp thụ nhiều ánh sáng hơn và đây là những điều cần lưu ý khi chải chuốt cho người Singapore. Acacia bạn phải biết.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy theo dõi website Thế giới làm vườn thường xuyên để khám phá nhiều điều thú vị. Hãy thử nghệ thuật bonsai!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn