Hoa Lan Hài Vệ Nữ Có Dễ Chăm Sóc Không?

Nói đến loại hoa lan quý hiếm được tìm thấy ở Việt Nam khiến người mêm hoa “điên đảo” thì không thể kể thiếu hoa lan Hài Vệ Nữ. Loại hoa lan này được tìm thấy ở Vịnh Hạ Long, ưa sống trên vùng núi đá vôi. Hiện tại, hoa lan Hài Vệ Nữ được săn lùng nhiều vì không chỉ có mặt hoa đẹp mà hương thơm cũng rất độc đáo. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nhiều hơn về cách chăm sóc loại hoa lan này. Bạn đừng vội lướt qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

  1. Ánh sáng

Mặc dù hoa lan Hài Vệ Nữ là loại cây ưa sáng nhưng vẫn có thể sống trong môi trường bóng râm trong nhiều ngày ươm trồng. Tuy nhiên, khi để cây hoa lan tiếp xúc với ánh nắng, bạn cũng không nên kéo dài quá lâu vì có thể khiến cây bị cháy lá. Trong mùa đông, bạn nên ưu tiên đặt cây hoa lan ở nơi có thể đón nhận được nguồn ánh sáng cần thiết để quang hợp, phát triển khỏe mạnh.

Hoa lan hài vệ nữ không ưa ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp
Hoa lan hài vệ nữ không ưa ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp 
  1. Tưới nước

Với cây lan Hài Vệ Nữ, người trồng cần lưu ý cung cấp độ ẩm liên tục và duy trì ở mức độ vừa phải. Cây lan sinh sống tốt trong môi trường ẩm nhưng đặc biệt lại không thể chịu được nơi ướt sũng, ngập úng. Cách tốt nhất để cung cấp độ ẩm cho cây lan là duy trì tưới nước 3 – 4 ngày 1 lần. Trong trường hợp thời tiết nóng và khô, bạn có thể quan sát bề mặt đất trồng để cung cấp nước cho cây khi cần thiết.

  1. Bón phân

Với hoa lan Hài Vệ Nữ đã quen sống trong môi trường tự nhiên. Việc cung cấp phân bón thường xuyên là điều không cần thiết. Mỗi tháng, bạn chỉ cần phun phân NPK pha loãng cho cây lan 1 lần là đã có thể giúp cây đủ sức khỏe, sinh trưởng tốt.

Hoa lan hài vệ nữ không cần quá nhiều phân bón trong quá trình chăm sóc
Hoa lan hài vệ nữ không cần quá nhiều phân bón trong quá trình chăm sóc
  1. Lịch thay chậu

Hời điểm phân nhánh và thay chậu cho cây lan Hài Vệ Nữ thích hợp nhất là vào mùa xuân. Với hỗn hợp bên trong chậu cây, bạn cần thay mới nhưng không nên nén quá chặt vì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng thoát nước của rễ cây.

  1. Ra hoa

Hoa lan Hài Vệ Nữ thường sẽ nở hoa vào cuối mùa Đông – đầu mùa Xuân. Mỗi lần nở, bông, vị trí đầu tiên sẽ là trên những cành cây to khỏe, mập mạp với bông hoa lớn và đẹp nhất. Tiếp đến những bông hoa khác sẽ xuất hiện ở một vài tuần sau. Thời gian hoa nở và tươi có thể kéo dài đến hơn 1 tháng.

Thông thường hoa lan hài vệ nữ sẽ cho hoa vào cuối mùa đông - đầu xuân
Thông thường hoa lan hài vệ nữ sẽ cho hoa vào cuối mùa đông – đầu xuân

Với những kiến thức vừa có chúng chúc tất cả các bạn đọc có thể chăm sóc một giò lan Hài Vệ Nữ thật đẹp cho riêng mình!