Hoa hồng Blue Storm – Giống hồng Nhật tím xanh đẹp ấn tượng nhất

Hoa hồng Blue Storm có xuất xứ từ Nhật Bản. Chúng được mệnh danh là hoa hồng ngoại đẹp nhất tại Việt Nam. Từ năm 2006 đến nay, hoa hồng Blue Storm đã có mặt khắp các nước châu Á và nhiều nước trên thế giới.

Những giống hoa hồng ngoại màu đỏ, vàng, cam hay trắng có lẽ đã quá quen thuộc với những người chơi hoa hồng nên đôi khi không còn quá cuốn hút. Tuy nhiên, đối với hồng có sắc tím lại khác, màu sắc này chỉ mới vài năm trở lại đây mới xuất hiện nhiều hơn. Do đó, Blue Storm từ khi du nhập vào nước ta đã trở thành giống hồng ngoại hot được nhiều người săn đón. Vậy giống hoa hồng Blue Storm Nhật này có gì đặc biệt mà được ưa chuộng đến thế?

Hoa hồng Blue Storm được đánh giá là giống hồng tím Nhật đẹp nhất
Hoa hồng Blue Storm được đánh giá là giống hồng tím Nhật đẹp nhất
  1. Nguồn gốc hoa hồng Blue Storm

Hoa hồng Blue Storm còn có tên gọi khác là hoa hồng Shinoburedo được lai tạo thành công bởi nhà nghiên cứu người Nhật Keisei Rose Nursery. Ra mắt thị trường từ năm 2006 đến nay, giống hồng này đã có mặt ở hầu hết các nước châu Á và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Điều đặc biệt là giống hồng này là một trong những giống hoa hồng Nhật đầu tiên được đưa vào Việt Nam nhưng đến nay vẫn luôn đứng ở top danh sách hồng ngoại tím đẹp nhất. Bạn có thể mua được cây giống hồng Blue Storm ở nhiều vườn ươm hồng trên thị trường Việt.

Hoa hồng Blue Storm à giống hồng bụi có nguồn gốc từ Nhật Bản
Hoa hồng Blue Storm à giống hồng bụi có nguồn gốc từ Nhật Bản
  1. Đặc điểm nổi bật của hoa hồng Blue Storm

Có rất nhiều đặc điểm giúp giống hoa hồng Nhật Blue Storm trở thành cái tên “huyền thoại”  với những người Việt đam mê hoa hồng tím.

Thứ nhất, hoa hồng Blue Storm là giống hồng bụi thấp, chỉ cao khoảng 80 – 100cm, tán rộng xung quanh 40 – 60cm. Như vậy, người trồng có thể trồng bụi Blue Storm ở bất kỳ vị trí nào trong vườn nhà, thích hợp nhất là hai bên lối đi và trồng chậu trang trí ban công.

Thứ hai, mỗi bông hoa hồng Blue Storm đều có kích cỡ khá lớn, trung bình đều có đường kính lên đến 6 – 8cm, có khi đến 10cm, form khung lỏng ấn tượng. Sở hữu sắc hoa hồng màu tím lavender, Blue Storm trở thành giống hồng ngoại có màu hiếm được nhiều người ưa chuộng.

Điểm nhấn lớn nhất của giống hồng này là có tốc độ lặp hoa nhanh chóng mặt, chồi đến đâu là nụ ra đến đó. Không chỉ thế, sắc hoa cũng có sự thay đổi rất phong phú, theo đó thời tiết càng lạnh thì sắc tím càng đậm, ngược lại tiết trời nóng thì màu tím nhạt dần. Với những người chơi đam mê hoa hồng thì đây được gọi là đặc trưng có một không hai mà các giống hồng tím đều muốn sở hữu.

Cuối cùng, ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, hoa hồng Blue Storm còn được yêu thích chính bởi hương hoa thơm như mùi hoa quả tự nhiên miền nhiệt đới. Mùi hương không quá nồng nhưng lại lưu lâu và mang đến cảm giác dễ chịu cho người xung quanh.

Hoa hồng Blue Storm có kích cỡ bông lớn, cánh dày
Hoa hồng Blue Storm có kích cỡ bông lớn, cánh dày
  1. Tại sao nên trồng hoa hồng Blue Storm?

Rất nhiều người chọn trồng hoa hồng Blue Storm bởi giống hồng ngoại này mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao.

Thứ nhất là màu sắc hoa thuộc hàng quý hiếm, form hoa lớn thích hợp trang trí cho vườn nhà hay ban công, hương hoa thơm đầy mê hoặc. Thứ hai là sắc hoa hồng tím mang theo nhiều ý nghĩa, thông điệp ý nghĩa về cả cuộc sống và tình yêu.

Tuy nhiên, chỉ vậy vẫn còn chưa đủ. Vì bên cạnh giá trị thẩm mỹ, Blue Storm còn có khả năng sinh trưởng và kháng bệnh tốt, dễ thích nghi với môi trường. Vì thế, người trồng không cần bỏ ra quá nhiều công sức và thời gian chăm sóc vẫn sỡ hữu được những đóa hồng tím đẹp ấn tượng.

Hồng Blue Storm chăm sóc đúng kỹ thuật rất sai hoa
Hồng Blue Storm chăm sóc đúng kỹ thuật rất sai hoa
  1. Trồng và chăm sóc hoa hồng Blue Storm thế nào mới đúng kỹ thuật?

Dưới đây là một số kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa hồng Blue Storm bạn cần ghi nhớ nếu muốn cây phát triển xanh tốt và sai hoa quanh năm:

  • Chọn giá thể trồng cây: Người trồng nên phối trộn đất thịt đã qua xử lý mầm bệnh cùng một số giá thể khác như mụn xơ dừa, vỏ trấu sống, vỏ trấu hun, vỏ đậu phộng,… để vừa đảm bảo độ tơi xốp, giữ ẩm tốt lại giàu dinh dưỡng nuôi cây
  • Nên trồng cây ở các vị trí đón nhiều nắng trong vườn nhà hay trồng vào chậu lớn đặt ngoài ban công đều phù hợp, đủ nắng cây sẽ lặp hoa nhanh, sai hoa và giữ được hoa lâu tàn
  • Duy trì tưới nước đều đặn mỗi ngày 1 – 2 lần vào mùa khô, chỉ nên tưới khi cảm thấy đất bề mặt đã se khô, tốt nhất là tưới nước vào sáng sớm, hạn chế tưới vào buổi tối sẽ tạo môi trường thuận lợi cho sâu bệnh phát triển
  • Chú ý cắt tỉa, bấm ngọn cho hoa hồng Blue Storm vào giai đoạn cây đã trưởng thành, cắt bỏ đi các lá, cành bị vàng úa hay có dấu hiệu nấm mốc, sâu bệnh hại
  • Bón phân cho hoa hồng Blue Storm bằng phân bón hữu cơ hay phân NPK với lượng thích hợp, đúng thời điểm
Hoa hồng Blue Storm dễ thích nghi, tốc độ sinh trưởng nhanh
Hoa hồng Blue Storm dễ thích nghi, tốc độ sinh trưởng nhanh

Có thể khẳng định rằng, hoa hồng Blue Storm sở hữu những nét đẹp vô cùng độc đáo và không bao giờ lỗi thời theo thời gian. Chẳng có lý do nào mà bạn lại không thử trải nghiệm ngay việc trồng và chăm sóc một cây hoa hồng đẹp mà sức sống cao đến vậy.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn