Giải pháp cho cây Monstera Adansonii bị héo

Giải pháp cho cây Monstera Adansonii bị héo

Monstera Adansonii được coi là một trong những loài Monstera lá lá phổ biến nhất đối với những người yêu thích thực vật. Tuy nhiên, thông thường người trồng đã chăm sóc chúng không đúng cách và khiến cây bị héo. Hãy đừng quá lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những giải pháp cho cây Monstera Adansonii bị héo.

Cung cấp lượng nước thích hợp

Bạn phải đảm bảo rằng Monstera Adansonii bạn đang trồng được cung cấp đủ nước. Bạn có thể dễ dàng biết được liệu Monstera của mình có đang bị thiếu nước hay không. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là kiểm tra đất. Nếu đất đã khô hoàn toàn, điều này cho thấy cây của bạn đang thiếu nước và bạn cũng có thể nhận thấy rằng lá của bạn bắt đầu có các cạnh hoặc đầu màu nâu giòn.

Lá cũng có thể rụng hoặc trông héo úa nếu Monstera Adansonii của bạn không được cung cấp đủ nước. Tất cả những gì bạn phải làm trong tình huống này là tưới cây. Tuy nhiên, việc “cứu” một cây bị tưới quá mức là một nhiệm vụ khó khăn hơn. Đó là do việc đè nén ảnh hưởng trực tiếp đến bộ rễ của cây.

Nếu rễ bắt đầu thối, cây của bạn vẫn có thể được cứu. Nhưng nếu một số rễ đã bị thối thì bạn cần cắt bỏ những cây khỏe mạnh và trồng lại toàn bộ, những cây bị ngập úng thì bạn phải cắt bỏ những rễ bị thối, nhưng giải pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Giữ mức nhiệt độ ổn định 

Giải pháp cho cây Monstera Adansonii bị héo 1Bạn cần giữ nhiệt độ xung quanh Monstera Adansonii của mình từ 18ºC đến 27ºC. Để kiểm tra sự héo úa do nhiệt, bạn sẽ thấy các vết cháy, lá rụng và đầu lá màu nâu.

Nhiệt độ thường làm cho lá rụng hoặc trông giòn. Giải pháp cho vấn đề này là để cây tránh xa cửa ra vào và cửa sổ đang mở. Không để cây trong phòng lạnh, điều hòa hoặc đặt trực tiếp trước lò sưởi. .

Ổn định mức độ ẩm ngăn ngừa cây Monstera Adansonii bị héo

Bạn cần cung cấp cho cây một độ ẩm ổn định ít nhất khoảng 60%, điều này có thể đạt được với sự hỗ trợ của máy tạo độ ẩm. Bạn cũng có thể đặt một khay có sỏi và nước bên trong, đặt gần cây của bạn để cây được tưới. một khi bay hơi, độ ẩm xung quanh cây tăng lên. Sau đó lấp đầy khoảng trống bằng rêu than bùn để cung cấp thêm độ ẩm cho cây Monstera của bạn.

Kiểm soát sự lây lan của dịch hại ngăn ngừa cây Monstera Adansonii bị héo

Giải pháp cho cây Monstera Adansonii bị héo 2Bạn có thể kiểm soát sự lây lan của dịch hại bằng cách sử dụng bình xịt xà phòng diệt côn trùng. Bạn cũng có thể sử dụng xà phòng lỏng cơ bản và tự làm bình xịt. Chỉ cần lấy 1 thìa chất lỏng và 3 cốc nước. Sau đó xịt nước rửa lá Monstera Adansonii và để qua đêm, ngày hôm sau bắt đầu rửa sạch lá. Bạn có thể cần lặp lại quá trình này vài lần trong khoảng thời gian 3-4 tuần vì côn trùng có thể đã ẩn náu trong đất và đẻ trứng.

Ngăn ngừa bệnh trên cây

Thuốc điều trị cho cả đốm lá Alternaria và đốm lá Septoria là thuốc diệt nấm dạng lỏng. Bạn sẽ phải bôi thuốc từ bảy đến mười ngày một lần để giảm sự lây lan của đốm lá Alternaria và đốm lá Septoria. Việc này có thể ngăn ngừa tình trạng cây Monstera Adansonii bị héo.

Nếu bạn áp dụng thuốc diệt nấm đồng dạng lỏng hai tuần trước khi nó bắt đầu lây lan, thì cây của bạn sẽ phục hồi nhanh hơn. Bạn cũng có thể cắt tỉa những lá bị hư hỏng nặng để ngăn chặn sự lây lan của chúng.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm diệt sâu bệnh trên cây Monstera

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn