Điểm Danh Qua Những Loại Hoa Lan Vàng Nổi Tiếng

Hoa lan bao gồm rất nhiều chủng loại, trong đó màu hoa vàng phổ biến và được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ. Không những thế, trưng bày hoa lan vàng còn mang đến những ý nghĩa đặc biệt với cuộc sống nên rất được ưa chuộng. Bạn có muốn biết nhiều hơn về ý nghĩa của hoa lan màu sắc tươi sáng này hay không? Chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết để cho thêm thông tin về chủ đề này nhé.

 1. Ý nghĩa hoa lan màu vàng

Hoa lan sắc vàng mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, phú quý, sang trọng và tươi vui. Những tầng lớp thượng lưu, người quyền quý rất ưa chuộng sử dụng màu hoa này. Không những vậy, trong một số trường hợp hoa lan màu vàng con mang ý nghĩa cổ vũ tinh thần. Màu hoa nói lên nghị lực mạnh mẽ, tinh thần sảng khoái sẵn sàng vượt lên mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hoa lan vàng mang ý nghĩa truyền tải năng lượng mới tích cực
Hoa lan vàng mang ý nghĩa truyền tải năng lượng mới tích cực

Màu vàng cũng là màu sắc của những bông hoa mặt trời, mang đến những thông điệp tích cực. Người tặng hoa lan vàng cho người khác có thể cổ vũ tinh thần, ủng hộ đối phương trước những sóng gió, thử thách.

 1. Các giống hoa lan vàng nổi tiếng

Cho đến thời điểm hiện tại, có những loại hoa lan vàng phổ biến như:

 • Địa lan

Đây là loại hoa lan có bộ rễ lớn, chắc khỏe ăn vào đất hoặc mọc len lỏi trong những kẽ đá. Địa lan mang hình dáng khỏe khoắn, vẻ đẹp mặn mà là biểu tượng cho sự phúc lộc, may mắn.

Địa lan có màu sắc không quá chói chang mà thiên về tông màu vàng đất
Địa lan có màu sắc không quá chói chang mà thiên về tông màu vàng đất
 • Phi điệp vàng

Hoa lan Phi điệp vàng thuộc nhóm hoa lan Hoàng Thảo. Cây hoa được giới yêu hoa lan ưa chuộng rất nhiều. Hình dáng của hoa lan phi điệp vàng giống như những chú chim hạc đang bay lượn. Loại hoa lan này còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Lưỡng điểm hạc, giả hạc…

Hoa Phi Điệp vàng mọc thành chùm, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho không gian nhà bạn
Hoa Phi Điệp vàng mọc thành chùm, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho không gian nhà bạn
 • Lan Dendro

Lan Dendro là dòng phong lan Orchidaceae. Hoa lan Dendro còn mang nhiều tên gọi khác như: Đăng lan, hoàng thảo. Màu vàng của hoa lan Dendro được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ, sắc hoa tươi tắn, hương thơm dễ chịu và lâu tàn.

Lan Dendro có kích thước bông lớn nên thích hợp để gói thành nhiều kiểu khác nhau
Lan Dendro có kích thước bông lớn nên thích hợp để gói thành nhiều kiểu khác nhau
 • Lan Mokara

Lan Mokara là dòng hoa lan được phân bố nhiều trong khu vực Châu Á. Hoa nở đẹp với kích thước lớn. Trên bề mặt cánh hoa thường có họa tiết caro hay chấm đốm rất độc đáo, lạ mắt.

Lan Mokara có tông màu vàng mơ trữ tình, thơ mộng, tạo nên thiết kế hoa lãng mạn dành tặng người thương
Lan Mokara có tông màu vàng mơ trữ tình, thơ mộng, tạo nên thiết kế hoa lãng mạn dành tặng người thương
 1. Yêu cầu chăm sóc của lan

 • Nhiệt độ

Hoa lan nói chung và hoa lan vàng nói riêng có thể phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ 10 – 25 độ C. Tuy nhiên vẫn có những giống lan chịu được nền nhiệt từ 30 – 38 độ C và chịu được nhiệt độ thấp từ 3 – 5 độ C.

 • Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố rất cần thiết với hoa lan. Để hoa lan vàng ra bông đẹp, đều màu và tươi lâu thì cần đặt chậu hoa tại những nơi cung cấp ánh sáng tốt. Tuy nhiên, lan không thể tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời cách trực tiếp. Vì thế cần có lưới đen che chắn để hạn chế mất nước. Vào mùa đông, bạn có thể cho cây lan ra nơi có ánh nắng khoảng 1 – 2 giờ. Mục đích để kích thích cây ra hoa, hạn chế nấm và vi khuẩn phát triển.

Việc chăm sóc hoa lan vàng yêu cầu cao về kỹ thuật
Việc chăm sóc hoa lan vàng yêu cầu cao về kỹ thuật
 • Độ ẩm

Độ ẩm phù hợp nhất để hoa lan phát triển đó là từ 60 – 70%. Đặc biệt môi trường trồng hoa lan phải đảm bảo thoáng gió. Trong thời kỳ cây hoa lan ra nụ, nếu như không được đảm bảo môi trường thông thoáng gió, cây sẽ ra nụ ít hơn.

 • Tưới nước

Hoa lan cần được đảm bảo tưới nước 2 lần một ngày, buổi sáng và chiều tối. Tuy nhiên khi bước vào mùa đông, cây lan đã ngừng tăng trưởng. Thì bạn chỉ cần tưới 1 tuần 1 lần để tránh làm cây bị ngập úng.

 • Phân bón

Hoa lan không thích hợp với phân bón vô cơ. Nên bạn chỉ cần duy trì lượng phân bón vừa đủ từ các hợp chất hữu cơ vi sinh. Từ tháng 12 đến tháng Giêng bạn nên bón phân ít lại để kích thích cây ra nụ, ngưng phát triển lá.

Chúng tôi rất mong rằng với thông tin mình chia sẻ về hoa lan vàng. Bạn sẽ chọn được loại hoa lan mình thích và biết cách chăm sóc sao cho phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn