Đất trồng cây trầu bà nào tốt nhất?

Đất trồng cây trầu bà nào tốt nhất

Monstera là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó có lá rộng đẹp. Nhưng để nó phát triển khỏe mạnh và xanh tốt thì bạn cần chọn loại đất phù hợp cho chúng. Có nhiều loại hỗn hợp bầu trên thị trường. Nó có thể gây nhầm lẫn cho tất cả chúng ta. Vì vậy, bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến ​​thức thú vị về đất trồng cây trầu bà tốt.

Hầu hết các loại đất thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng đều rất tốt cho Monstera của bạn. Tránh sử dụng đất vườn vì nó quá dày và cứng và có thể cản trở sự phát triển của Monstera. Bạn có thể chọn bất kỳ hỗn hợp nào, đất bầu tiêu chuẩn và chuẩn bị, thêm một ít than bùn rêu và đá trân châu để giữ ẩm và thoáng khí.

Nên sử dụng loại đất trồng cây Monstera nào?

Đất trồng cây trầu bà nào tốt nhất 1
Đất trồng cây trầu bà

Trong khi tìm kiếm hỗn hợp đất cho Monstera của bạn, bạn cần lưu ý một số những yêu cầu cần thiết sau:

  • Giàu chất dinh dưỡng
  • Thoát nước tốt
  • Duy trì độ ẩm
  • Thoáng khí

Yếu tố dinh dưỡng trong đất

Môi trường đất giàu dinh dưỡng là rất quan trọng đối với Monstera. Vì loại cây này cần nguồn cung lớn để phát triển mạnh. Nếu đất không cung cấp đủ chất dinh dưỡng để hỗ trợ cây trồng, sự phát triển và sức khỏe của nó sẽ bị ảnh hưởng. Luôn hướng tới hỗn hợp đất Monstera cân bằng, giàu chất dinh dưỡng khi cấy hoặc nhân giống Monstera của bạn.

Khả năng thoát nước và độ ẩm của đất trồng cây monstera

Vì các cây Monstera của bạn được trồng trong các chậu có kích thước cố định, chúng có xu hướng ngập nước và bạn có ít khả năng kiểm soát nó. Hầu hết các vấn đề liên quan đến sự phát triển của thực vật là do điều trị. Vì vậy, hãy đảm bảo tưới nước đúng cách.

Không phải như thế nào. Đất khô nứt nẻ cũng không tốt. Nếu đất không giữ được độ ẩm, rễ cây sẽ bị khô.

Thiếu chất dinh dưỡng và cây cũng có thể bị các bệnh về rễ.Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đất của bạn vẫn giữ được độ ẩm thích hợp.

Độ thoáng khí của đất trồng cây

Độ thoáng khí của đất là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đất khô và nén chặt rễ không cho phép trao đổi khí thích hợp. Điều này có thể làm chết rễ của nó. Điều này có thể làm cho rễ bị nhão và có màu nâu. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một hỗn hợp đất đảm bảo đủ lượng trao đổi không khí.

Hỗn hợp đất trồng cây Monstera tốt nhất là gì?

Đất trồng cây trầu bà nào tốt nhất 2
Đất trồng cây trầu bà

Monstera không phải là một loại cây khó chăm sóc. Nhưng bạn cần một giá thể thích hợp để hỗ trợ sự phát triển của tán lá và cung cấp các chất dinh dưỡng thích hợp để cây phát triển mạnh. Một hỗn hợp bầu chất lượng tốt là lý tưởng cho các cây Monstera của bạn.

Nhưng mỗi cây Monstera đều có những yêu cầu riêng về đất. Bạn không thể trồng tất cả các loại Monstera trong một hỗn hợp. Bất kỳ quốc gia nào chúng tôi đề xuất.Hỗn hợp đất chất lượng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu đã đề cập trong phần trước, vì vậy hãy thực hiện một vài thay đổi nhỏ đối với hỗn hợp đất để phù hợp nhất với cây Monstera của bạn.

Công thức trộn đất trồng cây trầu bà hiệu quả

Dưới đây là hai công thức đất trồng cây trầu bà tốt nhất được chúng tôi thử nghiệm nhiều lần. Công thức này hầu như phù hợp với tất cả các cây trồng nhiệt đới. Hãy thử xem!

Công thức 1:

Công thức 2:

  • Lấy 2 phần hỗn hợp đất trồng cây
  • Trộn một phần đá trân châu hoặc cát thô vào hỗn hợp

Công dụng và hiệu quả của mỗi công thức 

Hỗn hợp đất trồng cây trầu bà đầu tiên (công thức 1) là một trong những công thức làm đất bầu yêu thích của tôi. Nó thực sự đơn giản và dễ làm và nó hoạt động. Trong công thức này, chúng tôi trộn 1 phần đất bầu cây với 1 phần xơ dừa và một ít đá trân châu hoặc hỗn hợp phong lan. Điều này cung cấp cho cây chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Hỗn hợp đất thứ hai cũng khá đơn giản và mang lại nguồn nước tốt. hiệu quả tốt.Đây là công thức dành cho những ai không có đủ vật dụng: Trộn 2 phần đất bầu với 1 phần đá trân châu hoặc cát thô để tạo bọt khí cho hỗn hợp. Đất tơi xốp, thoáng khí và thoát nước tốt hơn.

Monstera có thích đất chua không?

Monstera thích đất hơi chua với độ pH từ 5,5 đến 7,0. Mặc dù cây của bạn có thể sử dụng một chút thay đổi, nhưng duy trì độ pH ở mức 6 cho cây sẽ là lý tưởng. tăng trưởng hoàn hảo. Bất kỳ môi trường nào có độ pH dưới 5,5 có thể quá chua đối với cây của bạn, nếu độ pH quá thấp, cây của bạn sẽ bị cháy lá và chậm phát triển.

Có thể sử dụng đất trồng cây xương rồng để trồng Monstera không?

Đất trồng cây trầu bà nào tốt nhất 3
Đất trồng cây trầu bà

Câu trả lời là không. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể  biến hỗn hợp trồng cây xương rồng thành cây monstera.

Đất trồng cây xương rồng không giữ ẩm đủ lâu, đủ tốt cho cây Monstera. Bởi, cây xương rồng ưa khô trong khi đó monstera lại ưa ẩm.

Vậy, chúng ta có thể làm gì để biến đất trồng cây xương rồng thành đất trồng cây Monstera:

  • Dùng một phần đất trồng cây xương rồng
  • Thêm một phần rêu / mụn dừa than bùn
  • Trộn một phần phân bón

Bằng cách thêm chất trồng, chúng tôi có thể giúp đất giữ độ ẩm cho cây Monstera của chúng tôi. Phân bón bổ sung một số chất hữu cơ vào hỗn hợp đất. Nó làm cho đất giàu chất dinh dưỡng. Điều này tạo ra một bầu đất trồng cây trầu bà.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng đồng thời đất trồng xương rồng và đất Monstera, trộn một túi đất xương rồng và trồng trực tiếp Monstera thì chắc chắn sẽ không hiệu quả.Thậm chí có nhiều nguy cơ cây bị rụng lá vì lá bắt đầu khô héo và cây cuối cùng chết.


Hãy đọc kĩ bài viết trên để kiếm tìm cho cây nhà mình một loại đất trồng thích hợp. Có thể chọn mua đất trồng cây monstera trộn sẵn tại Giathe.vn hoặc Bancongxanh.com

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn