Chia sẻ cách chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông

Chia sẻ cách chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ đã không còn gì xa lạ trong giới cây cảnh nội thất, văn phòng. Thế nhưng, việc chăm sóc cây vào mùa đông không hề dễ dàng, nhất là với những nơi có nền nhiệt giảm mạnh như miền Bắc. Hãy xem hướng dẫn, kinh nghiệm và một số mẹo vặt của chúng tôi để giúp bạn chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông nhé!

Cách chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông

Chia sẻ cách chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông 1

Hướng dẫn chế độ nước hợp lý vào mùa đông

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ thông thường hầu như không có khả năng xử lý ngập úng rễ. Nay thời tiết vào đông lại càng khó khăn hơn.

Luôn đảm bảo cây được trồng trong chậu có lỗ, thoáng nước. Tốt nhất, chỉ nên tưới cây cách từ hai đến bốn tuần một lần. Bao giờ kiểm tra cảm thấy 5cm đất trên cùng đã khô thì tưới cho cây. Và nhất quyết, tuyệt đối không để quên cây của bạn. Dễ úng nước không có nghĩa là luôn dư thừa độ ẩm!

Cách bón phân cho trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông

Thông thường, trầu bà lá xẻ Nam Mỹ sẽ không phát triển trong mùa đông. Tuy nhiên, nếu bạn đã bón phân thường xuyên, đều đặn trong suốt mùa xuân và mùa hè, bạn có thể thấy rằng dù vào đông nhưng cây vẫn luôn liên tục phát triển.

Nếu bạn muốn kích thích thêm cho cây, có thể pha loãng phân bón đến một nửa nồng độ khuyên dùng bình thường. Sau đó mang tưới cho cây. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không bón phân ngang với liều lượng khi chăm sóc cây vào mùa xuân, hạ là ổn.

Bài viết liên quanChia sẻ kinh nghiệm ủ phân Monstera tại nhà

Làm thế nào để tăng độ ẩm cho trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông

Chia sẻ cách chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vào mùa đông 2

Có, trầu bà lá xẻ Nam Mỹ vẫn cần một môi trường sống đủ ẩm ướt trong suốt mùa đông. Với khí hậu hanh khô như Việt Nam thì điều này khá khó khăn. Nhưng, có nhiều cách để làm tăng độ ẩm cho cây siêu dễ dàng.

Sử dụng máy tạo độ ẩm

Đây là cách dễ nhất nhưng lại tốn kém nhất để tăng độ ẩm cho cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ trong mùa đông. Hãy chuẩn bị một số tiền kha khá để có thể chăm sóc cho cây tốt hơn. Hoặc tự tạo máy tạo độ ẩm từ thực vật. Tức, để nhiều cây gần nhau tạo vi khí hậu giữ ẩm cho cây trồng.

Trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ thuỷ sinh

Điều này hoạt động tuyệt vời, đặc biệt là vào những ngày mùa đông tươi sáng.

Chỉ cần đổ đầy nước máy vào một số chậu/bình và đặt chúng trên bệ cửa sổ. Trong suốt cả ngày, nước sẽ bay hơi, tăng độ ẩm cho căn phòng và giúp trầu bà lá xẻ Nam Mỹ của bạn luôn xanh tốt.

Mẹo hàng đầu: Bạn thậm chí có thể đặt chậu nước trên thanh ghi nhiệt của sàn nhà (nếu có) để tăng độ ẩm. Rõ ràng, điều này giả định rằng nhiệt của bạn đã được bật!

Điểm mấu chốt

Làm theo các bước đơn giản sau là một cách chắc chắn để giữ cho trầu bà lá xẻ Nam Mỹ phát triển mạnh khi nhiệt độ giảm xuống.

Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo bài viết: Tìm hiểu giá cả thị trường của loài cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ để tìm hiểu xem giá cả một cách hợp lí nhất cho chi tiêu của mình nhé!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn