Cách trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ chuẩn không cần chỉnh

Chăm sóc trầu bà lá xẻ Nam Mỹ phát triển xanh tốt

Bạn đang phân vân, hoang mang, lạc lối giữa vô vàn những bài viết, những trang giấy lý thuyết sáo rỗng về cách trồng cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ? Đừng lo lắng, chuyện làm vườn đâu phải mới ngày một ngày hai là có thê thành công mỹ mãn. Hãy để bản thân bình tĩnh, cho cây thời gian và học ngay cách trồng chuẩn không cần chỉnh của chúng tôi!

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ đến từ đâu?

Cách trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ chuẩn không cần chỉnh 1

Cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ là một loại cây thân leo nhiệt đới có nguồn gốc từ các khu rừng mưa nhiệt đới xa xôi ở Mexico và Trung Mỹ. Trong tự nhiên, chúng có khả năng ra hoa, kết trái. Đặc biệt, trái của loài cây này không chỉ ăn được mà còn có mùi vị rất ngon. Người ta ví hương vị của loài trái này tương tự như dứa! Bởi lẽ đó, chúng mới mang cho mình cái tên tiếng Anh là Monstera Deliciosa.

Là họ hàng của Philodendron và Pothos, loài cây này thích trèo lên những cây khác và có thể phát triển khá lớn, ngay cả khi trồng trong nhà.

Những chiếc lá thuôn dài, rộng lớn trên cây cây trông giống như những chiếc lá cọ lớn, chỉ khác là chúng có lỗ, có vết cắt, vết xẻ! Những chiếc lá mới nhú thường nhỏ hơn, trông dễ thương, có hình trái tim. Sau đó, lá dần lớn lên, các lỗ dần phát triển. Với những cây lỗ lớn, người ta đặt biệt danh là cây phô mai Thụy Sĩ. Vừa hay ho, vừa ấn tượng!

Tại sao cây trầu bà lá xẻ Nam Mỹ có lỗ?

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra, nhưng không ai biết chắc chắn đáp án là gì. Người ta cho rằng, các lỗ này có thể cho phép cây có thể chịu được những trận mưa rừng lớn mà không bị hư hại. Hoặc các lỗ có thể giúp chúng chống lại gió lớn từ các cơn bão nhiệt đới (đây là nơi chúng có biệt danh là cây bão).

Lời giải thích khả quan và có vẻ xác thực nhất là các lỗ trên lá cho phép nhiều ánh sáng mặt trời chói lọi của rừng mưa tiếp cận với phần còn lại của cây. Vì những cây mọc dưới tán dày phải phát triển khả năng thích nghi để nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Dù lý do là gì, những chiếc lỗ, vết xẻ tuyệt đẹp ấy là những nét đẹp riêng khó lẫn trong muôn loài.

Loài cây này có độc hay không?

Trầu bà lá xẻ Nam Mỹ có một số tính chất độc hại đối với vật nuôi và con người. Nhưng đừng lo lắng, loài cây này không có bất kỳ khả năng nào để gây tử vong. Khi nuốt phải, cây sẽ chỉ gây kích ứng ở miệng và dạ dày, và tệ nhất là nôn mửa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hãy để cây tránh xa tầm với của vật nuôi và trẻ em.

Những vấn đề thường gặp khi trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ

Cách trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ chuẩn không cần chỉnh 2

Vấn đề lớn nhất mà ai cũng phải đối mặt khi trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ chính là lá cây không xẻ, không có lỗ. Nguyên nhân chính là do nguồn sáng nuôi cây không phù hợp. Lá bắt đầu chuyển sang màu vàng – khả năng cao cây đang nhận quá nhiều ánh sáng gây cháy lá. Nếu các lá trưởng thành không phát triển các lỗ, cũng có thể là do không nhận đủ ánh sáng cần thiết.

Để khuyến khích cây mọc ra những chiếc lá to hơn, nhiều lỗ hơn, bạn cũng có thể cắt tỉa những chiếc lá già hơn, nhỏ hơn xung quanh phần dưới cùng của cây .


Hãy thử trồng trầu bà lá xẻ Nam Mỹ với những mẹo đơn giản chuẩn không cần chỉnh để mang lại sức sống và cá tính riêng cho không gian gia đình và văn phòng làm việc của bạn! Việc hiểu rõ nhu cầu chăm sóc cây nhà mình chính là nắm 70% thành công trong tay. Bất kì quy luật trồng hay chăm sóc cây cảnh nội thất nào cũng cần dựa vào những thông tin vô cùng thiết yếu này. Vậy nên đừng chủ quan bạn nhé!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn