Cách Để Chọn Lan Hồ Điệp Giống Chuẩn Nhất

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được nhiều người ưa chuộng  bởi vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà kiều diễm của nó mang lại. Rất nhiều người than phiền vì sao tôi mua hoa ở những chổ uy tín nhất mà hoa vẫn héo sau vài ngày. Hôm nay thegioilamvuon.vn sẽ mách bạn bí quyết mua được chậu hoa lan hồ điệp giống chuẩn nhất nhé.

Lan hồ điệp giống chọn chuẩn sẽ đảm bảo tuổi thọ của cây
Lan hồ điệp giống chọn chuẩn sẽ đảm bảo tuổi thọ của cây 

Đặc điểm của hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp thuộc dạng cây hoa thân thảo lâu năm, sinh trưởng chậm và chỉ phát triển trong điều kiện thích hợp, ưa  ánh sáng nhưng lại không thể chịu được ánh nắng mặt trời quá cao. Thời gian ra hoa của lan hồ điệp từ tháng 3 – tháng 5 mỗi năm và chu kỳ mỗi lần ra hoa có thể kéo dài đến 2-3 tháng.

Hôm nay, Thế Giới Làm Vườn sẽ bật mí cho bạn biết thêm về đặc điểm chung của hoa lan hồ điệp kém chất lượng qua các biểu hiện như sau nhé: Hoa mau tan, nụ ở ngọn cành không nở, hoa  bị giập, gẫy, cong, vẹo , cánh hoa bị nhăn nhúm, nụ hoa bị khô… Phần đông những loại này được nhập từ Trung Quốc, không có kiểm soát.

Đặc điểm nổi bật nhất của lan hồ điệp là thời gian tươi của hoa rất lâu
Đặc điểm nổi bật nhất của lan hồ điệp là thời gian tươi của hoa rất lâu

Hoa lan hồ điệp dễ xuống cấp nhất là do điều kiện sinh thái (nhiệt độ, ánh sáng, chế độ tưới nước…) thay đổi, hoặc trong quá trình vận chuyển xa cây không được tưới nước kịp thời … cũng là một trong những nguyên nhân khiến sức sống của hoa giảm, kém đẹp.

 Việc chọn mẫu hoa lan hồ điệp kém chất lượng không chỉ tốn thời gian mà còn ảnh hưởng nhiều đến ngân sách của bạn, nhưng những điều đó sẽ tránh được nếu như bạn có chút kinh nghiệm trong việc chọn mẫu hoa này.

Những lưu ý khi chọn mua hoa lan hồ điệp dưới đây hy vọng sẽ giúp được cho bạn mang về mẫu hoa khỏe mạnh và ưng ý nhất.

Những lưu ý khi mua hoa lan hồ điệp

 – Khi mua hoa lan hồ điệp bạn cần chọn những mẫu hoa đã đứng vững trong chậu, không nên chọn những chậu hoa có cảm giác lỏng léo. Tránh chọn những cây không khỏe mạnh như lá xuất hiện nhiều rệp, đốm đen trắng.

– Chậu và giá thể của cây nên có độ ẩm vừa phải không cần quá ẩm ướt, bạn có thể chọn những chậu hoa có hoa mới nở và những bông hoa còn nụ chưa nở hẳn để có thể kéo dài được thời kỳ nở hoa của cây.

Cây lan hồ điệp thích hợp sinh trưởng ở giá thể có độ ẩm phù hợp
Cây lan hồ điệp thích hợp sinh trưởng ở giá thể có độ ẩm phù hợp

– Lá cây lan hồ điệp khỏe mạnh, có màu xanh gần giống như trái táo xanh và tất cả lá trên cây đều màu như nhau. Lá cây lan quá bóng là do hấp thụ dư thừa dinh dưỡng và khó có thể trổ bông. Lá cây cũng không được có dấu hiệu bị nhện, rệp…

Giờ thì hẳn là bạn đã biết cách chọn được chậu hoa lan hồ điệp khỏe mạnh rồi chứ, Thế Giới Làm Vườn sẽ gợi ý thêm cho bạn những mẫu hoa lan hồ điệp đẹp sang trọng,  tạo không gian tươi mới và đặc biệt sẽ nổi trội trong bộ sưu tập hoa lan của bạn đấy nhé!