Cách chọn cây trồng phong thủy phù hợp với bản mệnh

Cách chọn cây trồng phong thủy phù hợp với bản mệnh

Cây cảnh luôn là một trong những đồ trang trí phổ biến nhất cho ngôi nhà hoặc văn phòng. Nó không chỉ tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn tạo ra một không gian sống tốt và thoải mái. Đồng thời, cây xanh cũng có thể giúp ích cho phong thủy của gia chủ. Chủ yếu là thu hút may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, mỗi loại cây phong thủy lại mang những ý nghĩa khác nhau nên hãy lựa chọn thật kỹ càng khi tìm mua một cây nội thất nào đó. Một cây trồng phong thủy phù hợp có thể được tìm thấy cho chủ sở hữu tùy vào mục đích của người trưng và bản mệnh,….

Vậy chọn cây phong thủy như thế nào để phù hợp với bản mệnh? 

Vì sao cần chọn cây trồng phong thủy phù hợp?

trầu bà vàng

Mỗi loài cây mang một ý nghĩa phong thủy khác nhau với những mục đích trưng khác nhau. Và mỗi người trưng cây trồng phong thủy đều có thể trồng những loài cây phù hợp với tuổi và mệnh của họ với số lượng lớn.

Để cây phát huy hết giá trị, bạn cần chọn cây theo đúng bản mệnh của mình. Cây trồng phong thủy luôn tồn tại hai mặt nên phải tham khảo kỹ lưỡng. Nếu chọn được loại cây tương sinh sẽ khiến công việc của người trồng trở nên dễ dàng hơn, may mắn sẽ đến. Ngược lại, chọn cây khắc mệnh sẽ khiến cuộc sống, công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

Cách chọn cây trồng phong thủy phù hợp với bản mệnh

cây ngũ gia bì

Để chọn được đúng cây phù hợp với bản mệnh, bạn nên dựa vào thuyết tương quan Ngũ hành. Cụ thể như sau:

Người mệnh Kim nên trồng cây gì?

 

Kim tượng trưng cho kim loại, bạc và khoáng chất. Do đó người có bản mệnh này rất hợp với các màu nâu, vàng, kim loại và trắng. Vì vậy, người mạng Kim nên chọn cây màu vàng, nâu, trắng.

Ngoài ra, cây cao, lá thẳng, nhọn còn thể hiện độ cứng, sắc. Nó thể hiện phong thái cứng rắn và bền bỉ của người trồng.

Vì mạng hỏa khắc Kim nên tránh chọn cây có màu đỏ, cam, hồng, tím. Bạn có thể tham khảo những gợi ý sau: Cây Lan Hồ Điệp, Cây Trầu Bà Vàng, Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Ngọc Ngân, …

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

cây ngọc ngân

Gỗ tượng trưng cho gỗ và thực vật, do đó rất hợp với màu xanh lá cây. Như người mệnh này, hầu hết các loại cây cảnh đều phù hợp. Cây cỏ lúc này thể hiện sức sống dẻo dai, tràn trề sức sống với màu xanh mướt. Vì Kim sinh Mộc nên người mạng này nên tránh những cây có màu trắng hoặc bạc. Cây cảnh phong thủy khuyên dùng: cây Ngọc Bích, cây Tùng La Hán, cây Kim tiền, cây Ngũ Gia Bì, cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu bà. Hoàng đế xanh …

Cách chọn cây phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy có nghĩa là nước – một chất không thể thiếu đối với cây. Nên về cơ bản người mạng Thủy có thể nuôi dưỡng đa số cây, đặc biệt là cây thủy sinh. Để gặp nhiều may mắn, người mạng này nên nuôi dưỡng một cây xanh để bàn. Vì hợp Kim khắc Thủy nên màu sắc tương ứng sẽ là xanh lục, đen, trắng, vàng đậm. Với cây mạng này màu xanh dương sẽ mang trạng thái mềm mại, uyển chuyển của nước. Bạn có thể tham khảo những cây sau: cây Lan Ý, cây Ngọc Ngân, cây Dây Nhện, cây Lộc Nhung, cây Sung, cây Vạn Tuế, cây Thiên Lâm, Hoa Lan trắng,…

Mệnh Hỏa thì trưng cây gì mới tốt nhất?

đế vương xanh

Màu sắc đỏ rực rỡ chính là biểu tượng của mạng Hỏa. Để nuôi dưỡng, bạn nên tránh chọn cây mang mạng Thủy vì sẽ bị nước khắc chế. Cây mạng này có tính nóng, tỏa sáng và luôn tràn đầy năng lượng ấm áp, đại diện là đỏ và cam. Khắc Thủy nên tránh chọn những cây có màu xanh dương, màu đen. Có thể trồng những cây: cây Hoa Trạng Nguyên, cây Hồng Môn, cây Trầu bà Đế Vương, cây Phú Quý, cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Trúc cảnh, cây Thường Xuân,…

Tìm trưng cây trồng phong thủy tốt cho người mạng thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là nâu nhạt, vàng nhạt, đỏ đậm. Người tuổi này phải chọn những cây cùng màu với bản mệnh thì mới đem lại may mắn cho mình. Thổ – đất là nguồn sống của vạn vật. Mộc khắc Thổ nên tránh những loại cây có màu xanh lục, xanh lục.

Các loại cây được đề xuất là: Cây Lưỡi Bò, Cây Hoa Trạng Nguyên, Cây Sống Đời Hoa Đỏ, Cây Phú Quý, Cây Vạn Niên Thanh Vàng, Cây Trầu Bà Vàng, Sen Đá Nâu, Hoa Bằng Đồng, Hoa Giấy Đỏ, Cây Vạn Lộc. ..

Mặc dù là cây trồng phong thủy nhưng chúng không có phép thuật để có thể tự sinh, tự diệt. Khi trưng cây, bạn cũng cần phải có những lưu ý khi chăm sóc. Để có thể tận dụng được tối đa năng lượng phong thủy và cây tỏa ra, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng loại cây trong nhà phù hợp với mệnh tuổi và cả công việc của bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ với Plant.vn!

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn