Các loại chậu trồng monstera tốt nhất

Các loại chậu trồng monstera tốt nhất

Bên cạnh việc chăm sóc cây Monstera như thế nào để cây phát triển tốt và khỏe mạnh thì không thể bỏ qua yếu tố giúp cây phát triển đồng đều đó chính là loại chậu Monstera. Chậu Monstera cần có những yếu tố nào để giúp cây phát triển tốt, đồng thời nó có mang yếu tố thẩm mỹ không? Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn những mẫu chậu trồng Monstera tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của những người yêu thích Monstera!

Chậu nhựa trong suốt – loại chậu trồng monstera

Các loại chậu trồng monstera tốt nhất 1

Loại chậu yêu thích của tôi từ Monstera là chậu nhựa trong như những loại chậu dùng để trồng lan. Bạn nên tìm một cái có lỗ ở dưới cùng, không phải là một cái khe ở bên cạnh. Rễ lớn của Monstera có xu hướng chìm vào các giống có rãnh.

Lý do tốt nhất để chậu trong suốt là để bạn có thể nhìn thấy rễ và đất của cây! Chúng giúp bạn dễ dàng theo dõi tình trạng rễ, kiểm tra thối rữa và biết khi nào Monstera của bạn đã được root và sẵn sàng nâng cấp. Hơn nữa, bạn có thể xem độ ẩm trong đất để giúp bạn xác định thời gian tưới nước chính xác.

  • Ưu điểm: Nhẹ, thoát nước tốt, nhìn thấy rễ và độ ẩm của đất
  • Nhược điểm: Trong suốt nên thấy được rễ và đất bên trong, làm giảm tính thẩm mỹ. Các loại chậu kích thước lớn khó kiếm trên thị trường.

Chậu xốp

Loại: Bể chứa bằng đất nung, đất sét hoặc bê tông không được đậy kín, có nghĩa là vật liệu có chứa các lỗ rỗng nhỏ mà không khí và nước có thể đi qua. Chậu đất sét có thể phù hợp với túi tiền của bạn. Chúng có sẵn tại hầu hết các cửa hàng đồ kim khí và trung tâm làm vườn và thường rẻ hơn các loại chậu gốm khác.

  • Ưu điểm: Kết cấu và hình dạng đẹp tự nhiên, thường có lỗ thoát nước, dễ tìm món ăn thích hợp, giúp đất khô nhanh hơn.
  • Nhược điểm: Rễ nặng, không nhìn thấy được, không thấm nước nên nếu nước thấm vào sẽ làm ố bề mặt chúng.

Hậu quả của độ xốp là đất của bạn sẽ khô nhanh hơn. Đây là một loại chậu tuyệt vời cho các loài Monstera vì chúng thích không khí lưu thông và thoát nước tốt. Nếu bạn có xu hướng uống quá nhiều nước, đây là lựa chọn tốt hơn!

Chậu không xốp – chậu trồng monstera tốt nhất

Các loại chậu trồng monstera tốt nhất 2

Hầu hết các chậu khác đều thuộc loại này. Chum gốm tráng men, đá, sợi thủy tinh, nhựa, gỗ và kim loại không xốp. Chậu đã được làm chống thấm bằng vật liệu hoặc một số loại lớp phủ. Nước và không khí không đi qua thành chậu không xốp.

  • Ưu điểm: Kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Có độ bóng tốt và chống vỡ như kim loại và sợi thủy tinh, thoát nước cho cây trồng.
  • Nhược điểm: Một số vật liệu này gặp phải các vấn đề khác khi tiếp xúc với nước, chẳng hạn như kim loại bị gỉ hoặc gỗ mục nát. Không thể nhìn thấy rễ trong những loại chậu này

Bạn có thể tham khảo thêm: Chậu trồng monstera Archives

Kích thước của chậu để sử dụng cho Monstera 

Chậu có kích thước phù hợp với Monstera của bạn là loại chậu dễ ​​lấp đầy rễ đất (không phải rễ trên không) và có ít chỗ để phát triển. Rễ phải chiếm hầu hết chiều rộng và chiều sâu, với khoảng trống khoảng 1/2 đến 1 inch ở mỗi bên. Rễ trên không có thể được để treo tự do hoặc chuyển hướng xuống đất.

Bạn cũng có thể thêm chân đế vào nồi của mình nếu Monstera của bạn bị nghiêng sang một bên. Chậu quá lớn với hỗn hợp đất phù hợp không phải là công thức đảm bảo cho thảm họa mà còn có thể dẫn đến úng nước.

Nói chung, một chậu quá lớn đối với bóng rễ của Monstera sẽ giữ được nhiều độ ẩm hơn mức mà rễ cây có thể sử dụng. Chậu quá nhỏ có thể khiến cây của bạn ngừng phát triển. Điều này có thể khiến Monstera của bạn ngừng phát triển. khó phát triển hơn.

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn