Bật mí cách trồng Monstera Deliciosa từ hạt giống

Monstera Deliciosa

Monstera Deliciosa là một loại cây trồng trong nhà phổ biến. Các lỗ và vết nứt trên lá tạo cho nó một vẻ ngoài đẹp đẽ. Mọi người thích trồng cây Monstera Deliciosa vì giá trị thẩm mỹ mà nó làm tăng thêm cho ngôi nhà. Nếu bạn cũng đang cân nhắc trồng loại cây này hay không, thì tôi khuyên bạn nên làm như vậy ngay lập tức! Quá trình phát triển Monstera Deliciosa từ hạt giống là vô tận. Rất đơn giản, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây!

Trồng cây từ hạt giống thế nào?

Để trồng cây Monstera Deliciosa từ hạt, trước tiên bạn phải gieo hạt. Bạn có thể trồng chúng trong chậu nhỏ hoặc cốc giấy có lỗ thoát nước. Tốt nhất là sử dụng màng bám để che các thùng chứa của bạn. . Hạt giống Monstera Deliciosa phải có đủ độ ẩm. , ánh sáng gián tiếp và đủ nhiệt để nảy mầm chồi và lá sẽ xuất hiện trong vòng một tháng,Cũng sẽ là một ý kiến ​​hay nếu bạn cấy chúng vào một chậu lớn hơn.

Tại sao lại sử dụng hạt giống để trồng Monstera Deliciosa?

Tự trồng Monstera Deliciosa từ hạt giống là một ý tưởng tuyệt vời vì nó tiết kiệm được rất nhiều tiền. Bạn không phải trả nhiều tiền và vận chuyển để lắp đặt hoàn chỉnh và tốn kém. Cũng theo dõi. Tree là một quá trình tuyệt vời, nó đưa bạn vào một cuộc hành trình và cho phép bạn tìm hiểu thêm về từng giai đoạn phát triển.

Nhiều người nhận thấy rằng cây của họ đôi khi dễ phát triển các vấn đề, bao gồm cả nhiễm nấm và ve như rệp sáp. Trồng Monstera Deliciosa từ hạt giống mang lại cho bạn sự an toàn trước những rủi ro như vậy. Đó là lý do tại sao bạn nên áp dụng phương pháp này để trồng cây từ hạt!

Làm thế nào để xác định hạt giống?

Bật mí cách trồng Monstera Deliciosa từ hạt giống 1Hạt của một số cây bị thối nhanh hơn những cây khác. Tương tự như vậy, hạt giống Monstera Deliciosa có xu hướng bị thối nhanh chóng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng bạn mua hạt giống tươi và khỏe mạnh cho loại cây này. Tốt nhất là mua chúng từ một vườn ươm. từ một cửa hàng trực tuyến, theo cách đó, bạn có thể nhìn vào chúng trước tiên và đảm bảo rằng chúng là những gì bạn đang tìm kiếm, chất lượng.

Hạt của Monstera deliciosa nhỏ hơn đậu Hà Lan và trông giống như hạt đậu Hà Lan. Chúng có kết cấu bằng giấy và màu nâu. Tuy nhiên, hạt tươi cũng có màu hơi xanh cỏ. Kích thước của nó có thể khác nhau. Khác nhau. Một số có thể dài 1.27 cm, một số khác chỉ dài vài cm. Thật không may, hạt giống Monstera Deliciosa không có thời hạn sử dụng quá lâu. Điều đó có nghĩa là chúng dễ hư hỏng. Do đó, bạn nên trồng chúng khi chúng còn tươi.

Làm thế nào để chuẩn bị hạt giống để nảy mầm?

Trước khi ươm cây con, bạn có thể thực hiện một số bước để đảm bảo chúng phát triển mạnh. Phương pháp tiêu chuẩn sẽ liên quan đến việc sử dụng một chậu ươm. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc chậu nhỏ có lỗ thoát nước dưới đáy. Một cái chậu dài 7-10 cm, vì nó sẽ rất thích hợp cho cây con và chồi mới của Monstera Deliciosa. Bạn có thể sử dụng các thùng chứa khác tại nhà.

Bạn có thể tự trồng hạt giống cây nhà lá vườn trong cốc nhựa. Nó phù hợp với nhu cầu của con người, và tái sử dụng cũng thân thiện với môi trường. Tất cả các hộp đựng đều nhỏ, từ cốc giấy đến hộp đến hộp đựng trái cây, cả hai đều có thể phục vụ mục đích của họ. Nó không có lỗ hoặc lỗ, tốt nhất là bạn nên làm một cái. Tốt nhất là dùng một cái thùng có nắp vì bạn cần một cái nắp cho cái đó.

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các giai đoạn phát triển của hạt giống Monstera, hãy xem xét phương pháp “bọc mô”. Điều này liên quan đến việc gói hạt trong khăn giấy trước khi cho vào túi Ziploc. Bạn cần trồng chúng trong thùng chứa. Hỗn hợp đất cân bằng cho phép bạn theo dõi các giai đoạn đầu của quá trình tăng trưởng.

Làm thế nào để trồng hạt giống Monstera Deliciosa?

Bật mí cách trồng Monstera Deliciosa từ hạt giống 2Giống như cây trưởng thành, cây con cần đất để phát triển. Để gieo hạt giống Monstera, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

  • Đảm bảo rằng bạn đang đeo găng tay bảo vệ trước khi bắt đầu quy trình này. Sử dụng găng tay cao su vì chúng dễ cầm nắm.
  • Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hỗn hợp bầu cho hạt giống Monstera.
  • Sử dụng đất cân bằng tốt là một lựa chọn khôn ngoan vì nó có các chất dinh dưỡng cần thiết. Sphagnum hoặc rêu than bùn sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho hỗn hợp.
  • Tiếp theo, bạn cho đất vào đầy 2/3 thùng.
  • Thêm hạt giống Monstera vào hỗn hợp bầu này. Sau đó phủ nhẹ chúng bằng một lớp đất khác.
  • Bạn có thể đậy hạt bằng nắp hộp.
Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn