Bật mí cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả

Bật mí cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả

Chăm sóc Monstera Peru không khó vì bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố cần lưu ý khi trồng cây Monstera Peru tại nhà.

Mặc dù chúng có thể khó mua, nhưng Monstera Peru không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Cây đặc biệt phát triển tốt trong nhà. các môi trường. Chúng cần ít ánh sáng và nước hơn các loài khác thuộc giống Monstera và cũng phát triển chậm hơn.

Đây là loài thực vật biểu sinh, Monstera Peru có xu hướng tự nhiên là phát triển dây leo lên trên và chúng phát triển tốt khi được cung cấp. Cung cấp các dụng cụ hỗ trợ leo núi như cọc rêu hoặc cọc leo. Do đó, bạn cũng có thể trồng cây hoa cúc Peru trong giỏ treo hoặc chậu và để những tán lá leo xuống phía dưới. Vì vậy, đừng hoảng sợ nếu bạn không nhìn thấy hoa trên cây Monstera Peru của mình, điều này là bình thường vì nó phụ thuộc vào môi trường nơi cây sinh sống.

Chăm sóc Monstera Peru hiệu quả

Bật mí cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả 1

Thật không may, Monstera Peru, là một loài của Monstera, được coi là độc hại đối với chó, mèo và con người, giống như họ hàng của nó là Monstera Deliciosa và Monstera Adansonii. Hãy cẩn thận với loại cây này nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ em trong nhà. Để động vật hoặc trẻ em tiếp xúc, những loài thực vật này trở thành mối nguy hiểm vì chúng gây hại cho động vật và trẻ nhỏ.

Ánh sáng

Đáng ngạc nhiên là loài Monstera của Peru không cần nhiều ánh sáng để phát triển mạnh trong nhà. Cửa sổ hướng Bắc đón ánh sáng gián tiếp trong vài giờ. Đó là thời điểm hoàn hảo cho những loài cây nhiệt đới này. Tránh đặt cây ở những vị trí đón ánh nắng trực tiếp. vì lá dày của cây Monstera Peru rất dễ bị bỏng.

Đất – cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả

Monstera peru là loài thực vật biểu sinh phát triển tốt nhất ở đất màu mỡ, thoáng khí, thoát nước tốt. Hỗn hợp gồm một phần dừa, một phần vỏ cây phong lan và một phần đá trân châu cung cấp chất dinh dưỡng. Khả năng thoát nước, duy trì độ ẩm và mức độ dinh dưỡng hoàn hảo cho những bông hoa này. Bạn có thể sử dụng bài viết trước của chúng tôi để tự làm đất hoặc tự làm phân trộn tại nhà.

Nước

Bật mí cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả 2Những chiếc lá dày của trầu bà Peru làm cho loài này có khả năng chịu hạn tốt hơn nhiều loài họ hàng của nó, và nó sẽ khô hoàn toàn giữa các lần tưới nước. Không nên để cây này trong đất ẩm lâu ngày dễ gây thối rễ.

Nhiệt độ và độ ẩm

Monstera Peru có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Peru và cần nhiệt độ ấm và ẩm để tồn tại, vì vậy tốt nhất bạn nên giữ nhiệt độ từ 16 đến 30 độ C và bạn nên chọn nơi có độ ẩm tự nhiên, chẳng hạn như phòng tắm, nhà bếp hoặc nơi giặt giũ. Ngoài ra, bạn có thể tăng độ ẩm xung quanh cây Monstera của Peru bằng cách đặt một khay đá cuội dưới chậu hoặc bằng cách đặt máy tạo độ ẩm gần đó.

Phân bón – cách chăm sóc Monstera Peru hiệu quả

Monstera Peru phát triển tốt nhất khi được bón phân thường xuyên với lượng phân bón nhẹ, cân đối trong những tháng mùa xuân và mùa hè. Bón phân 3 đến 4 tuần một lần trong khi tưới nước. Lưu ý không nên bón phân cho Monstera Peru vào mùa đông khi cây ngủ đông. tình trạng (cây không còn ra lá mới).

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm nhân giống Monstera Peru 

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn