Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron

cây Lemon Lime Philodendron

Lemon Lime Philodendron đã trở thành xu hướng trồng cây trong nhà của hầu hết các gia đình hiện nay. Bạn thật may mắn khi sở hữu loại cây này, bạn đã biết cách chăm sóc nó chưa? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron vừa dễ dàng lại vô cùng hiệu quả nhé!

Chăm sóc cơ bản đối với Lemon Lime Philodendron

Cây Lemon Lime Philodendron rất dễ chăm sóc và là loại cây sống khá lâu năm. Tuy nhiên, vẫn có những bước quan trọng trong việc chăm sóc Lemon Lime Philodendron cần phải tuân thủ. Tiếp theo chúng tôi sẽ bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron tại nhà theo cách hiệu quả nhất!

Ánh sáng

Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron 1Vì Lemon Lime Philodendrons có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới Nam Mỹ, chúng phát triển tốt nhất dưới ánh sáng gián tiếp, tương tự như được tìm thấy trong rừng nhiệt đới. Chanh dây Philodendron có thể tồn tại và phát triển trong điều kiện ánh sáng chói. Ít ánh sáng. Nhưng nó sẽ phát triển nhanh hơn trong ánh sáng rực rỡ hơn.

Ánh sáng nhiều quá và chiếu trực tiếp sẽ không tốt cho cây. Tránh ánh sáng trực tiếp vào Lemon Lime Philodendron của bạn. Nếu cây philodendron chanh của bạn tiếp tục bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, lá sẽ bắt đầu cháy xém, gây hại lá vĩnh viễn.

Tưới nước

Lemon Lime Philodendron cần nhiều nước. Bạn nên đợi cho đến khi nửa trên của đất khô trước khi tưới Lemon Lime Philodendron một lần nữa. Sau khi tưới đẫm nước một lần thì tưới lại. Nếu bạn nhận thấy lá chuyển sang màu nâu hoặc trở nên mềm và héo, điều này cho thấy cây đang thiếu nước và cần tưới nước thường xuyên hơn.

Sau khi cây philodendron chanh của bạn đã có thời gian phục hồi và điều chỉnh, đừng đột ngột tưới cây. .Mặc dù cây philodendron chanh của bạn có thể quay trở lại sau khi thiếu nước, nhưng bạn cần ngăn ngừa điều này xảy ra quá thường xuyên. Nếu cây Lime Philodendron của bạn thiếu nước thường xuyên sẽ bị héo và kém phát triển.

Nếu lá chuyển sang màu vàng và không giữ được màu vàng xanh, điều đó có nghĩa là bạn đang tưới quá nhiều. Điều này có thể khó nhận thấy sự thay đổi. Vì Lime Philodendron có màu xanh nhạt tự nhiên. Việc chú ý độ ẩm của đất trước khi tưới cây là vô cùng quan trọng.

Đất & Thay chậu – Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron tại nhà

Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron 2Trồng cây long não chanh trong nhà cần chọn loại đất thoát nước tốt, tơi xốp và ẩm. Bạn có thể sử dụng hỗn hợp bầu truyền thống hoặc hỗn hợp than bùn trong công thức. Bạn muốn đất tơi xốp để rễ cây có thể phát triển dễ dàng. Tuy nhiên, bạn nên tránh đất cát vì chúng không đủ độ xốp, mặc dù chúng thoát nước tốt hơn.

Nói chung, bạn nên thay chậu vào cuối thời kỳ ngủ đông và bắt đầu mùa sinh trưởng vào đầu mùa xuân. Lime Philodendron sẽ ổn, rễ cây một chút. Khi lá mới bắt đầu mọc, cây vẫn cần được trồng lại để không cản trở.

Nhiệt độ & độ ẩm

Nhiệt độ của phòng trồng cây chanh lá dài nên từ 18-26 độ C vào ban ngày và 12 độ C vào ban đêm. Hãy rất cẩn thận, đặc biệt là vào mùa đông, để giữ cho Lime Philodendron của bạn tránh xa bất kỳ bản nháp nào. Nếu cây tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, nó có thể khiến cây lá dài citron của bạn bị còi cọc.

Mặc dù Philodendron là một loại cây nhiệt đới, nó sống tốt ở độ ẩm vừa phải. Nếu bạn tăng độ ẩm của môi trường trồng cây, lá sẽ lớn hơn và tăng trưởng tổng thể sẽ tăng lên. Thỉnh thoảng bạn nên phun sương cho lá. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện môi trường độ ẩm cho sự phát triển của cây.

Bón phân & cắt tỉa – Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron tại nhà

Bật mí cách chăm sóc Lemon Lime Philodendron 3Tốt nhất nên bón phân cho cây hàng tháng trong suốt mùa sinh trưởng. Đặc biệt là vụ xuân hè thì bón phân tháng ngoài mùa sinh trưởng. Khi bón phân nên dùng phân bón cây hồ tiêu. Mặc định. Hãy chắc chắn sử dụng một nửa hoặc một phần tư phân bón. Sức mạnh.

Nếu bạn thấy lá chết, mất màu, hư hỏng hoặc bị bệnh, hãy cắt tỉa chúng.Khi cắt tỉa philodendron chanh, hãy nhớ dùng kéo hoặc kéo thật sắc. Đừng cố gắng xoắn hoặc xé lá hoặc thân để loại bỏ chúng; điều này sẽ để lại “vết sẹo” trên cây Lime Philodendron của bạn. Nếu bạn chỉ muốn giảm số lượng lớn cây philodendron của mình, hãy cắt bỏ các nút trên cùng của lá. Điều này có thể giúp cải thiện và kích thích tăng trưởng.

Nếu Lemon Lime Philodendron của bạn không nhận được nhiều lá như bình thường, bạn có thể tạo những vết cắt rất nhỏ gần các nút lá.Thỉnh thoảng hãy thụ phấn cho lá của cây philodendron chanh. Dùng khăn ẩm sạch lau sạch bụi để lá thở tốt hơn. Điều này cũng giúp tránh xa côn trùng gây hại.

Xem thêm: Mẹo chăm sóc Monstera đột biến sau nhân giống

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn