Ánh sáng phù hợp với cây Monstera – yếu tố quan trọng để phát triển

Nếu bạn đang quan tâm đến ánh sáng phù hợp với cây Monstera trong quá trình phát triển & chăm sóc. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có thêm kiến thức mới

Yếu tố ánh sáng phù hợp với cây Monstera chính là mối quan tâm tiên quyết để đem đến một sự phát triển thuận lợi và đóng vai trò quan trọng để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, ánh sáng dành cho mỗi loại cây sẽ có mức cường độ khác nhau. Do đó, khi trồng Monstera bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu về ánh sáng, nhiệt độ để cây có thể phát triển tươi tốt. Vì thế đừng bỏ lỡ những thông tin bên dưới để có thể nắm rõ hơn cường độ ánh sáng dành cho Monstera nhé. 

Cây Monstera – thủ lĩnh rừng xanh 

ảnh 1

Monstera – loại cây được nhiều người yêu thích

Được mệnh danh là thủ lĩnh của rừng xanh, cây Monstera có dáng vẻ mạnh mẽ và phần lá gai góc. Hiện nay, cây Monstera có đa dạng chủng loại và nhiều hình dáng khác nhau. Do đó,  Monstera được mệnh danh là “bá chủ” của cả khu rừng. 

Ngoài ra, trên thế giới cũng xuất hiện rất nhiều giống Monstera đột biến với kiểu độc lạ và mức giá vô cùng đắt đỏ. Để đi sâu hơn về chủ đề: ánh sáng phù hợp với cây Monstera, chúng tôi sẽ đi vào chi tiết như sau:

Cây Monstera là gì? 

Monstera là một loại Trầu Bà lá xẻ có nguồn gốc xuất xứ từ Nam Mỹ và ưa sống ở những nơi có khí hậu nhiệt đới. Cây Monstera sinh sống chủ yếu là bám vào vật chủ. Trong điều kiện tự nhiên thuận lợi, Monstera có thể leo đến 20m,  lá phát triển rất rậm rạp và xanh mướt. 

Hình dáng lá của Monstera thuôn dài và xẻ sâu. Nếu được đặt Monstera cùng với muôn loại cây khác giữa chốn rừng xanh. Monstera vẫn có nét đặc trưng riêng làm nổi bật mình, đó là bề mặt lá có các lỗ nhỏ hình ovan rất chi tiết. Hơn nữa, đây là loại cây có khả năng tạo quả. Tuy nhiên quả của Monstera khi chưa chín sẽ xuất hiện rất nhiều axit oxalic độc hại. 

ảnh 2

Trong quá trình chăm sóc, ánh sáng phù hợp với cây Monstera là yếu tố quan trọng nhất

Ý nghĩa của Monstera 

Cây Trầu Bà có tốc độ sinh trưởng nhanh, tán lá rộng, cành lá xum xuê. Trầu Bà còn có lá xanh tươi nên được xem là vật mang lại may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho cả gia đình. Vẻ đẹp sang trọng của cây, trầu bà còn giúp mang đến sự sang trọng, nổi bật khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, Monstera còn lan tỏa những hương thơm dịu nhẹ để thanh lọc không khí đem đến một môi trường sống lành mạnh cho mọi người xung quanh. 

Ánh sáng phù hợp để cây Monstera phát triển 

ảnh 3

Monstera và ánh sáng cần thiết cho cây

Trầu bà Monstera chính là loại cây cảnh cao cấp và rất ưa bóng râm. Điều này có nghĩa là khi trồng và chăm sóc cần phải đặt cây Monstera ở những nơi không có ánh sáng quá mạnh. Chính vì thế, Monstera sẽ rất thích hợp để đặt trong nhà, phòng ngủ và bàn làm việc. 

Tuy nhiên trong quá trình chăm sóc, bạn cũng nên cho Monstera ra ngoài hứng nắng dịu nhẹ để cây có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và có quá trình phát triển thuận lợi. Lời khuyên từ chuyên gia cho rằng bạn nên để cây Monstera hấp thụ ánh nắng mặt trời ít nhất là 60 phút mỗi ngày. 

Để tránh nhiệt độ quá cao, thời điểm thích hợp để Monstera hấp thụ ánh sáng là vào buổi sáng sớm. Nhiệt độ thích hợp cho sự phát triển của Monstera là khoảng 18 đến 30 độ C. Do đó, khi đặt Monstera ngoài trời bạn nên lưu ý kiểm tra nhiệt độ để không làm cây héo úa. Đặc biệt vào những buổi trưa mùa hè oi bức, bạn không nên để chậu Monstera “tắm nắng” vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của rễ và lá cây. 

 

Ánh sáng phù hợp với cây Monstera chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định sự phát triển của thực vật. Nếu điều kiện ánh sáng không phù hợp, cây Monstera sẽ không hấp thụ được chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển thuận lợi. Do đó, bạn cần có một số chú ý đến yếu tố ánh sáng để Monstera có thể phát triển nhanh chóng và luôn tươi tốt. Vì thế để áp dụng thành công, bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ thông tin nào phía trên để có thể cung cấp đúng và đủ ánh sáng để Monstera phát triển nhé.  

 

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn