6 lý do khiến Monstera Adansonii bị héo

Monstera Adansonii bị héo

Monstera Adansonii bị héo chủ yếu do quá trình tưới nước có vấn đề. Tuy nhiên, có những yếu tố khác làm cho lá bắt đầu héo. Các lý do bao gồm tưới quá nhiều, độ ẩm thấp, phân bón, sâu bệnh và áp lực. Sức mạnh của nhiệt độ. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thay đổi lịch tưới nước và xem liệu tình trạng héo úa có dừng lại không, nếu không kiểm tra các vấn đề về sâu.Bệnh hay thối rễ Thì bài viết dưới đây là dành cho bạn!

Những lý do tại sao Monstera Adansonii của bạn bị héo

Thiếu nước

Thiếu nước là nguyên nhân chính khiến Monstera Adansonii bị héo. Quá nhiều nước sẽ làm cho đất bị khô và cây của bạn sẽ không đủ nước để tồn tại. Thực vật tiếp tục mất nước do thoát hơi nước. Nhưng sẽ không có sự thay thế cho điều này. mất nước Cuối cùng lá sẽ khô đến mức có thể tách khỏi cây của bạn.

Tưới quá nhiều nước khiến Monstera Adansonii bị héo

6 lý do khiến Monstera Adansonii bị héo 1

Cũng giống như tưới nước đúng cách, tưới quá nhiều cũng có thể gây căng thẳng cho cây của bạn. Cây Monstera adansonii bị úng quá mức sẽ bị phù và vàng lá. Nếu không cần thiết rễ sẽ bị teo, thối và chết. Khi rễ cây ngừng hoạt động, cây không hút được chất dinh dưỡng nữa. Nước dư thừa trong đất làm cho đất bị bão hòa. Điều này ngăn cản lượng oxy không đủ đến rễ, dẫn đến tình trạng thiếu oxy ở rễ.

Bạn cần chú ý đến những dấu hiệu đầu tiên của việc tưới quá mức vì cây của bạn sẽ chết hoàn toàn nếu vấn đề này không được giải quyết. Nó tan nhanh chóng. Việc khôi phục cây trồng dưới nước dễ dàng hơn so với cây bị tưới quá mức.

Nhiệt độ

Sự biến động liên tục của nhiệt độ môi trường xung quanh có thể gây căng thẳng cho Monstera Adansonii của bạn. Nếu cây của bạn nhận được nhiệt độ quá cao, nó sẽ làm hỏng các mô của cây.

Cây bắt đầu héo khi tốc độ thoát hơi nước tăng lên và mất nước. Điều này cũng làm cho rễ cây cần nhiều nước hơn khi không được bổ sung . Monstera Adansonii chỉ có thể tồn tại trong thời gian dài, nhiệt độ dao động từ 18 ° C đến 27 ° C.

Do đó, bất cứ thứ gì cao hơn hoặc thấp hơn phạm vi này đều có thể gây hại cho cây trồng của bạn. Gió lạnh cũng có thể làm hỏng rễ và lá của cây Monstera Adansonii. Bất kỳ thiệt hại nào đối với cây trồng. Cả hai bộ phận của cây đều có thể dẫn đến héo.

Độ ẩm

Monstera Adansonii phát triển mạnh ở những nơi có độ ẩm cao, độ ẩm lên đến 90%. Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, độ ẩm từ 60% trở lên là hoàn hảo.

Tuy nhiên, bất cứ điều gì dưới 60% đều không tốt cho Monstera Adansonii của bạn vì chúng phát triển mạnh ở độ ẩm cao. Khu vực Rừng nhiệt đới và Rừng nhiệt đới của Trái đất.

Độ ẩm thấp có nghĩa là tốc độ bốc hơi nước tăng lên, khiến cây mất nhiều nước hơn và gây ra hiện tượng lá héo trên cây Monstera Adansonii của bạn.

Sâu bọ khiến Monstera Adansonii bị héo

6 lý do khiến Monstera Adansonii bị héo 2

Những loài gây hại phổ biến nhất trong khu vườn của bạn là rệp sáp, rệp, bọ nhện, bọ trĩ và bọ trĩ. Điều tương tự cũng áp dụng cho cây trồng trong nhà. Những loài gây hại này được nhiều người biết đến. Chúng tụ tập thành từng nhóm lớn và có thể hút hết nước trái cây của bạn. Một khi nhựa cây được sử dụng hết, cây của bạn cũng sẽ mất nước và héo úa.

Một vài con bọ sẽ không phải là vấn đề đối với Monstera Adansonii, nhưng với số lượng lớn những loài gây hại này sẽ làm cho lá bị héo hoặc tệ hơn là có thể giết chết cây của bạn sớm.

Bệnh về cây

Dịch bệnh có thể khiến Monstera Adansonii của bạn bị héo theo hai cách. Đầu tiên là ảnh hưởng đến sức khỏe và các chức năng bình thường của chân răng. Thứ hai là ảnh hưởng đến dòng chảy của nước và chất dinh dưỡng qua các mô. xylem. Điều này dẫn đến mất áp suất turgor. Gây áp lực lên Monstera Adansonii của bạn và khiến nó bị héo. Hai bệnh phổ biến nhất ở Monstera Adansonii là đốm lá Alternaria và đốm lá Septoria.

Xem them: 6 lý do khiến Monstera Adansonii bị héo

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn