4 bí quyết giúp cây trầu bà đột biến của bạn trở nên khỏe mạnh

4 bí quyết giúp cây trầu bà đột biến của bạn trở nên khỏe mạnh

Cây trầu bà đột biến là một trong những giống cây trồng trong nhà đẹp và tuyệt vời nhất hiện có. Bạn nhìn thấy loại cây này trên tất cả các mạng xã hội. Như một vật bắt mắt cho những căn phòng được thiết kế đẹp mắt. Và bây giờ bạn đã sẵn sàng để có một chiếc của riêng mình!

Duy trì cho cây luôn khỏe mạnh không khó như bạn tưởng! May mắn thay, cây trồng khá dễ chăm sóc khi bạn hiểu nhu cầu của chúng. Tuy nhiên, có một số điều không thể thương lượng để phát triển cây trầu bà đột biến khỏe mạnh nhất, đẹp nhất có thể và chúng tôi đã tìm ra một số thủ thuật để tận dụng tối đa việc chăm sóc cây Monstera của bạn. Dưới đây là những mẹo yêu thích của chúng tôi để phát triển một loài Monstera đột biến khỏe mạnh.

Bí quyết số 1: Giá thể phù hợp

4 bí quyết giúp cây trầu bà đột biến của bạn trở nên khỏe mạnh 1
Trầu bà đột biến

Một trong những bí quyết quan trọng nhất để có một cây trồng trong nhà khỏe mạnh. Hoặc thực sự mỗi loại cây là loại đất hoặc phương tiện mà bạn trồng. Rốt cuộc, phương tiện phát triển là một phần quan trọng của môi trường. Giá thể Monstera cần có độ ẩm cân bằng duy trì (để cây của bạn không bị khô).

Thoát nước (để rễ không bị ứ nước). Chỉ cần cân bằng độ pH và chất dinh dưỡng phù hợp (mặc dù cuối cùng bạn vẫn nhận được lượng nước phù hợp).

Cuối cùng sẽ cần đến phân bón) Chúng tôi biết nhiều người sử dụng hỗn hợp xương rồng và thậm chí cả đất trồng trong nhà thông thường trộn với một vài nắm rêu than bùn.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận ra rằng điều này duy trì quá nhiều độ ẩm và thúc đẩy không có sự phát triển về sức khỏe hoặc lâu dài.

Công thức hỗn hợp bầu cho cây Monstera đột biến

  • 5 phần vỏ cây phong lan
  • 4 phần xơ dừa
  • 5 phần đá trân châu
  • 2 phần than hoạt tính
  • 2 phần bánh đúc sâu

Nếu bạn không phải là người thích tự làm, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Đất trồng trong chậu Monstera cao cấp nếu bạn muốn có loại đất trồng trong chậu Monstera hoàn hảo mà ít tốn công sức hơn.

Cây trầu bà cũng phát triển tốt trong giá thể thủy canh như LECA. Đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn là người thường xuyên ghi đè. Và hãy nhớ rằng, bầu đất tốt nhất sẽ không đưa bạn đến đâu nếu chậu của bạn không thoát nước đúng cách. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng chậu của bạn có lỗ thoát nước!

Bí mật số 2: Ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa

4 bí quyết giúp cây trầu bà đột biến của bạn trở nên khỏe mạnh 2Điều này nghe có vẻ không còn lạ, nhưng bạn sẽ bị sốc khi có bao nhiêu người không cung cấp đủ ánh sáng cho các buổi lễ của họ! Tìm hiểu điều kiện ánh sáng: 5 Dấu hiệu cho thấy Monstera Deliciosa của bạn cần thêm ánh sáng

Cây trầu bà đột biến cần ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng sủa để sinh trưởng và phát triển (và tạo ra những cú lao đẹp đẽ mà chúng nổi tiếng). Điều này có nghĩa là chúng sống bên cạnh một cửa sổ lớn, sáng sủa quay mặt về hướng đông hoặc thậm chí là nam.

Nếu không có ánh nắng trực tiếp hay cửa sổ của bạn nhỏ, hoặc nếu có thứ gì đó bên ngoài chắn một phần ánh sáng (như mái hiên hoặc cây cối), trái cây (điều này ngăn ngừa các vấn đề đè nén!). Và khuyến khích sự phát triển, thì điều này là không thể thương lượng. điều kiện ánh sáng vài lần trong năm và điều chỉnh môi trường gió cho phù hợp.

Bí mật thứ 3: Cung cấp cho họ một cái gì đó để leo lên

Trong môi trường hoang dã, một số loài Monstera “leo” lên các thân cây bằng cách mọc rễ trên không bám vào bề mặt. Họ cũng thích làm điều đó trong nhà! Mặc dù bạn có thể trồng Monstera mà không cần giàn hoặc cọc rêu.

Cây của bạn sẽ phát triển rộng hơn so với chiều cao, chiếm nhiều diện tích và làm cho lá và thân rất hẹp. Điều này có thể ngăn một số lá nhận đủ ánh sáng, giúp khuyến khích sự phát triển. Nấm phát triển do giảm luồng không khí, v.v.

Vì vậy, hãy cung cấp cho Monstera của bạn thứ gì đó để leo lên! Nấm rất dễ kiếm và Monstera của bạn sẽ đánh giá cao không gian rộng hơn. Bạn cũng có thể huấn luyện chúng phát triển trên giàn tự chế hoặc mua ở cửa hàng.

Bí mật số 4: Phân bón hoàn hảo cho cây Monstera đột biến

4 bí quyết giúp cây trầu bà đột biến của bạn trở nên khỏe mạnh 3
Tưới nước cho trầu bà

Monsteras cần rất nhiều chất dinh dưỡng để phát triển những chiếc lá to đẹp đó! Mặc dù thường có một lượng chất dinh dưỡng hợp lý trong bầu đất. Một cây trầu bà vẫn có thể đốt cháy tất cả các chất dinh dưỡng này chỉ trong vài tháng.

Điều quan trọng là sử dụng phân bón lỏng phù hợp để cung cấp cho cây của bạn nguồn cung cấp chất dinh dưỡng liên tục. Điều này cho phép chúng phát triển rễ khỏe mạnh, lá và thân cây xanh, lớn. Mạnh mẽ để giữ những chiếc lá này.

Các chất dinh dưỡng cần thiết như thế nào?

Các chất dinh dưỡng cũng hỗ trợ các chức năng cần thiết. Hấp thụ, trớ trêu thay! Phân có tỷ lệ NPK là 523, có xu hướng hiệu quả nhất đối với các loại phân bón. Nhưng chúng có thể khó tìm và sử dụng. Như với hầu hết, bạn cần nhớ chương trình ứng dụng.Tôi không bao giờ có thể nhớ khi nào nên bón phân cho các loài hoa của mình.

Vì vậy Monstera Plant Food đã được tạo ra, một loại thực phẩm cân bằng hoàn hảo cho các loại cây này và đủ nhẹ nhàng để sử dụng mỗi khi tưới nước.Không cần lịch trình bón phân!Cho đến nay, đây là cách dễ nhất để cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp cho các loài chó của bạn.Bạn có thể mua Monstera Plant Food trên Amazon.Monsteras rất đẹp và thú vị để chăm sóc.

Bài viết liên quan: Nhân giống Monstera đột biến từ kinh nghiệm thực tế của tôi

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn