3 đặc tính quan trọng của đất trồng Monstear để cây phát triển

Review đất trồng Monstera Tropical

Đặc tính cơ bản của đất trồng Monstera rất phong phú. Tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia chăm sóc cây trồng. Đất trồng Monstera có 3 đặc tính chính

Để có được thành phẩm tốt nhất, bạn nên lưu ý tìm hiểu kỹ về đặc tính cơ bản của đất trồng Monstera trước. Vì nếu lựa chọn đúng loại đất trồng phù hợp sẽ tạo cho cây có nguồn dinh dưỡng tốt và đầy đủ các khoáng chất. Từ đó quá trình phát triển của cây Monstera sẽ trở nên thuận lợi hơn. 

Trong quá trình lựa chọn đất trồng cây Monstera, bạn cần kiểm tra về những đặc tính như: độ ẩm, độ tơi xốp, độ sạch và đặc biệt không hòa lẫn hóa chất. Có như thế cây trồng mới có khả năng phát triển ở mức tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ hơn về bí kíp vàng trong việc lựa chọn đất để trồng cây Monstera, bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé.

Đất trồng cây Monstera và cách trộn phù hợp nhất

Đất trồng monstera - công thức trộn

Để cây Monstera phát triển và tươi tốt mỗi ngày, việc trộn đất trồng cũng cần đúng thành phần theo tỷ lệ chuẩn nhất định. Hiện nay, thành phần không thể thiếu trong hỗn hợp đất trồng Monstera chính là vỏ cây thông, đá trân châu, rêu than bùn sphagnum ( bạn cũng có thể sử dụng xơ dừa ). Tỷ lệ “vàng” để tạo ra hỗn hợp đất tơi xốp cho Monstera là 4:1:1. 

Trong quá trình thực hiện, bạn có thể dùng một chiếc chậu to để dễ dàng trộn đều các thành phần với nhau nhằm tạo ra hỗn hợp đất ngấm đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau khi hoà trộn các thành phần như: vỏ cây thông, đá trân châu, rêu than bùn sphagnum. Bạn cần tưới một lượng nước vừa đủ vào hỗn hợp cho đến khi tạo ra thành phẩm đất có độ ẩm đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong quá trình trộn, bạn nên cho nước từ từ vào hỗn hợp đất để tránh đổ quá nhiều sẽ gây hư hại cho cây trồng. 

3 đặc tính cơ bản của đất trồng Monstera 

Cây Monstera là một loại thực vật ưa độ ẩm. Do đó phần đất trồng cũng cần phải có các đặc tính phù hợp để cây có thể phát triển tươi tốt quanh năm. Môi trường sống của cây Monstera là ở những khu rừng nhiệt đới ẩm thấp, mưa nhiều. 

Cho nên, đất trồng của Monstera cần phải đáp ứng đủ độ ẩm để chúng có thể phát triển mạnh. Ngoài ra, cây Monstera còn có khả năng phát triển tốt trên lớp đất mùn hữu cơ và giàu chất dinh dưỡng. 

Đặc tính thoáng khí 

ảnh 2

Thoáng khí là một trong những đặc tính được đánh giá cao khi tạo điều kiện tốt cho cây trồng

Cây Monstera có thể phát triển ở hầu hết các loại đất vườn. Tuy nhiên, để cây có thể phát triển tốt nhất, bạn nên chọn đất có độ thoáng khí. Điều này sẽ làm cho cây Monstera có thể phát triển tươi tốt và đạt hiệu quả trồng trọt cao. 

Đất trồng Monstera thường có các thành phần như vỏ thông, đá Perlite, mụn dừa và đá Pumice. Đây là các loại nguyên liệu có đặc tính thoáng khí. Do đó đất dùng để trồng cây Monstera sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thông thoáng không khí và hấp thụ chất dinh dưỡng cho cây. 

Khả năng thoát nước 

Hầu như các thành phần trong đất trồng Monstera đều có khả năng đưa nước ra ngoài môi trường rất nhanh. Hơn nữa, đất trồng Monstera còn có khả năng hút nước trong thời gian ngắn để cây không bị ngập úng gây thối rễ. Chính vì thế, khi chuẩn bị đất bạn cần phải hoà trộn đầy đủ các thành phần để thực hiện hút hoặc thoát nước đúng tiêu chuẩn giúp cho sự phát triển của Monstera. Khi lựa chọn chậu, bạn cũng nên lựa chọn loại có phần lỗ ở đáy để giúp cho quá trình thoát nước được diễn ra thuận lợi.  

Độ ẩm tốt 

Hai thành phần đá pumice và perlite chính là “vị cứu tinh” để tạo độ ẩm tốt cho cây Monstera phát triển tươi tốt quanh năm. Khi bạn tưới một lượng nước khá lớn vào chậu gây ra dư thừa, pumice và perlite sẽ ngay lập tức hút bớt để tránh xảy ra tình trạng ngập úng. Đặc biệt, pumice và perlite còn có khả năng “nhả” lại nước khi Monstera có dấu hiệu khô hạn. 

ảnh 3

Độ ẩm đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn đất trồng cây Monstera

Đất trồng Monstera là một thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển của cây. Chính vì thế, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin chính xác để giúp Monstera phát triển tươi tốt quanh năm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn đất có độ ẩm, tơi xốp thích hợp để cây Monstera có thể phát triển và đạt hiệu quả cao. Vì thế đừng bỏ qua những thông tin trên để có được những chậu Monstera luôn xanh mướt bạn nhé. 

Shop cây online |||Shop giá thể đất trồng online ||| Shop Thiết bị làm vườn